• HaiAnhLand Giá trị Vàng cho Bạn

Bất động sản là gì ? Các thông tin về ngành Bất động sản

Bất động sản là gì ? Đầu tư Bất động sản là gì ? Các thông tin về Bất động sản cũng như các kiến thức về ngành Bất động sản là gì ? Hãy cùng HaiAnhLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bất động sản là gì ?

bat-dong-san-la-gi

Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.

Người sở hữu bất động sản được phép sử dụng, mua bán, cho thuê, làm quà tặng, dùng để ký quỹ, để di chúc lại cho người được thừa hưởng, hoặc để yên bất động sản của mình. ***Xem thêm: Định giá nhà nhà đất là gì?

Phân loại Bất động sản

phan-loai-bat-dong-san
Phân loại Bất động sản

Bất động sản có thể phân thành ba loại:

 • Bất động sản có đầu tư xây dựng: bất động sản nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai), bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại – dịch vụ, bất động sản hạ tầng, bất động sản trụ sở làm việc, v.v… Nhóm bất động sản nhà đất là nhóm cơ bản, tỷ trọng rất lớn, tính chất phức tạp cao, chiếm tuyệt đại đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản của một nước.
 • Bất động sản không đầu tư xây dựng: Đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối, đất hiếm, đất chưa sử dụng, v.v…
 • Bất động sản đặc biệt: các công trình bảo tồn quốc gia, di sản văn hóa vật thể, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo, nghĩa trang, v.v…

Nói cách khác, Bất động sản được xem là đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất đó. Người sở hữu Bất động sản được phép sử dụng, mua bán, cho thuê, làm quà tặng, dùng để ký quỹ, để di chúc lại cho người được thừa hưởng, hoặc để yên Bất động sản của bản thân.

Trích nguồn: https://vi.wikipedia.org

Các khái niệm về Bất động sản

Đầu tư Bất động sản là gì ?

Đầu tư bất động sản là khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn, họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại), sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

Về bản chất, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

Ví dụ: Bạn mua 1 mảnh đất ở quận 4 với giá 2,2 tỷ đồng, 2 năm sau, bạn bán mảnh đất đó với giá 2,7 tỷ đồng, khoản chênh lệch là 500 triệu đồng, đó là một cách đầu tư bất động sản.

Các loại hình đầu tư Bất động sản :

 • Đầu tư căn hộ cho thuê: phù hợp với những đối tượng có nguồn vốn ít lưu động, không đòi hỏi xoay vòng vốn, an toàn, ít rủi ro.
 • Đầu tư kiểu lướt sóng: Kiểu đầu tư này mạo hiểm và rủi ro cao hơn hình thức đầu tư căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chuyên nghiệp rất ưa chuộng loại hình đầu tư này bởi vì chúng mang lại lợi nhuận “khủng” chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Đầu tư dưới dạng phân lô bán nền: yêu cầu nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và có tính chuyên nghiệp cao. Người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cũng như trong lĩnh vực xây dựng dân dụng.

Đầu tư Bất động sản là gì ?

Đầu tư bất động sản là định nghĩa sử dụng để chỉ những người có vốn đầu tư, họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại), sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được hưởng nhuận cao hơn.

Về thực chất, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động buôn bán mua bán thường nhật. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu chênh lệch.

Ví dụ: Bạn mua 1 mảnh đất với giá 2,2 tỷ đồng, 2 năm sau, bạn bán mảnh đất ấy với giá 2,7 tỷ đồng, khoản chênh lệch là 500 triệu đồng, đó là một cách đầu tư bất động sản.

Các loại hình đầu tư Bất động sản :

 • Đầu tư căn hộ cho thuê: phù hợp với những đối tượng có nguồn vốn ít lưu động, không đòi hỏi xoay vòng vốn, an toàn, ít rủi ro.
 • Đầu tư kiểu lướt sóng: Kiểu đầu tư này mạo hiểm và rủi ro cao hơn hình thức đầu tư căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chuyên nghiệp rất ưa chuộng loại hình đầu tư này bởi vì chúng mang lại lợi nhuận “khủng” chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Đầu tư dưới dạng phân lô bán nền: yêu cầu nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và có tính chuyên nghiệp cao. Người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cùng lĩnh vực xây dựng dân dụng.

Kinh doanh bất động sản là gì ?

kinh-doanh-bat-dong-san-la-gi

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng tức cho thuê, thực hiện môi giới bất động sản, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ đại lý phân phối bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi. ***Tìm hiểu: Đầu tư lướt sóng là gì ?

Một vài thuật ngữ chuyên môn trong kinh doanh Bất động sản

 • Sale bất động sản (mô giới bất động sản): Là trung gian giữa các bên trong mua bán, chuyển nhượng hay cho thuê, thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
 • Sàn giao dịch bất động sản: Nơi diễn ra các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản.
 • Quản lý bất động sản: Là thực hiện một, một số hay tất cả những hoạt động về quản lý, định đoạt bất động sản, khai thác theo ủy quyền của chủ sở hữu Bất động sản đó.
 • Tư vấn bất động sản: Là hoạt động nhằm trợ giúp giải đáp các vấn đề liên quan tới hình thức buôn bán bất động sản theo như yêu cầu của các bên.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Bất động sản và thị trường Bất động sản. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có thêm những thông tin hữu ích trong lĩnh vực này. *** Xem thêm: Đầu tư bất động sản là gì?

***Xem thêm các dự án Bất động sản nổi bật tại HaiAnhLand:

Bài viết liên quan

Biệt thự mini là gì ? Đặc điểm của biệt thự mini 1, 2, 3 tầng

Biệt thự mini là gì ? Ưu điểm cùng giá thành của loại hình Biệt thự này như...

Tiếp tục đọc

Lý do nên mua căn hộ duplex The Manor Central Park Nguyễn Xiển

Những gia chủ có kinh tế hiện nay thường lựa chọn những căn hộ biệt thự...

Tiếp tục đọc

Biệt thự đơn lập là gì? Nên mua biệt thự đơn lập ở đâu đẹp?

Biệt thự luôn là loại kiến trúc căn hộ được nhiều gia chủ ưa chuộng nhất...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận