Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) là nhà thầu tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam, sản phẩm chủ lực của Hoà Bình Group là những dự án lớn trong lĩnh vực thi công xây dựng dân dụng, tiếp đến là các dự án công nghiệp và hạ tầng.

Tiền thân của Tập đoàn CP Xây dựng Hòa Bình là Văn phòng Xây dựng Hòa Bình thuộc Công ty Xây dựng dân dụng và Công nghiệp được ra đời năm 1987. Có số lượng nhân viên là 20 người, với công việc chủ yếu là nhận thiết kế và thi công công trình nhà ở tư nhân.

Mặc dù vậy, các nhà sáng lập Công ty Xây dựng Hòa Bình khi đó đã luôn ôm ấp niềm đam mê với những dự án mới, hướng tới chiến lược phát triển dài hạn.

Trong buổi ban đầu khó khăn đó, Hòa Bình Group đã tập hợp được lực lượng đông đảo kỹ sư, kiến trúc sư, nhân công lành nghề và từ đó xác định được phương hướng phát triển của Công ty là Chuyên sâu vào những công trình kỹ – mỹ thuật cao.

Hòa Bình Group đã trình làng nhiều dự án thành công như Khách sạn International; Khách sạn Riverside; Food Center of Saigon; vv…
Những quyết tâm làm rạng danh thương hiệu Hòa Bình Group
Để phát triển được lớn mạnh như ngày nay, Hoà Bình đã vượt qua biết bao khó khăn và thử thách, bằng niềm tin và trí tuệ của tập thể cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật cùng hàng ngũ nhân công có tay nghề cao trên mỗi dự án.

Những Dự án Bất động sản mang đậm dấu ấn Hoà Bình Group như:

Sài Gòn Vie
Tháp truyền hình Bình Dương
TT Học liệu RMIT Cần Thơ
Diamond Plaza
Cao ốc Green Hills
Park Hyatt Hotel
Thuận Kiều Plaza
Và mới đây nhất là Dự án Codotel Hà Nội Golden Lake B7 Giảng Võ đã tạo dấu ấn mạnh mẽ trong thị trường xây dựng, Bất động sản trong nước.

Trong quãng đường “Chinh phục đỉnh cao”, Hòa Bình Goup đã có các bước tiến thần tốc trong khi vẫn đảm bảo an toàn, uy tín, chất lượng công trình thi công.

Từ thi công những dự án nhà ở, Hòa Bình đã phát triển thành một trong các nhà thầu tổng hợp hàng đầu Việt Nam.

Từ vai trò của một nhà thầu phụ Hòa Bình đã mạnh mẽ vươn lên khẳng định thương hiệu trong vai trò tổng thầu của các công trình, dự án có quy mô, tầm vóc quốc tế.

Hiện nay, Tập đoàn Hòa Bình Group là một trong nhà thầu tổng hợp lớn nhất Việt Nam và tự hào là nhà thầu xây dựng duy nhất trong cả nước 5 lần liên tiếp được chọn tham dự chương trình thương hiệu quốc gia.

Môi trường làm việc tại Hòa Bình Group được Anphabe và Nielsen đánh giá là “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.
Một số dự án bât động sản của Tập đoàn Hoà Bình Group: