Phong Thuỷ Căn Hộ Chung Cư – Chung Cư Ariyana lakeside Văn Quán

Ngày nay căn hộ chung cư trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố sôi động như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… Chung cư dường như là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ bởi những tiện ích đồng bộ, hiện đại, an toàn,… Cũng giống như nhà đất, trước khi chọn mua một căn hộ chung cư cũng cần phải áp dụng những nguyên tắc phong thuỷ. hôm nay Kinhbacland xin gửi tới quý vị một số một số nguyên tắc cơ bản cần phải nắm rõ khi mua chung cư. Chúng tôi xin lấy ví dụ cụ thể khi chọn mua chung cư Ariyana lakeside Văn Quán

  1. Vị trí, hướng tổng thể của toà chung cư.

Trước khi xem xét phong thuỷ của một căn hộ chúng ta phải xem xét phong thuỷ của cả tòa nhà đó, toà chung cư như một ngôi nhà lớn, các căn hộ như những căn phòng trong một ngôi nhà.

Vị trí, hướng của tòa nhà tổng thể là khá quan trọng. Khi quan sát hướng của toà nhà, thường sẽ không áp dụng các phép trong Phong Thuỷ Lý Khí, mà chỉ cần xem xét các yếu tố Hình Thế mà thôi. Các toà nhà có hướng đẹp thường có khoảng Minh Đường rộng rãi, sáng sủa, không quá gần đường lộ. Nếu phía trước có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Toà nhà nên tuân theo nguyên tắc Tàng Phong Tụ Khí, nên tránh có các con đường chiếu trực xung thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Nếu gần công viên, vườn cây cũng rất tốt, vì sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí. Kế đó là hướng cửa của toà chung cư. Hướng cửa là hướng nối từ điểm trung tâm ra vị trí cửa chính. Hướng cửa cũng rất quan trọng vì cửa ở hướng nào sẽ đón nhận khí từ phương đó. Với hướng cửa của tòa chung cư, có thể xem sự tương tác với bản mệnh của gia chủ, xem xét yếu tố tương sinh tương khắc của Ngũ Hành để đánh giá.

Tại chung cư ariyana lakeside văn quán có khoảng minh đường rộng rãi, bao quanh bởi công viên cây xanh và các hồ lớn như hồ Văn Quán, Hồ Con Tằm…

2. Vị Trí Căn Hộ Trong Tòa Nhà – Chung cư ariyana lakeside Văn Quán.

Khi chọn lựa một căn hộ chung cư chắc hẳn ai cũng suy tính rất nhiều trong việc nên chọn tầng nào, căn nào là hợp lý, thường thì tầng 6 đến tầng 15 sẽ được lựa chọn nhiều hơn vì đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khỏe.

Nhưng chúng ta cần cân nhắc chọn số tầng hoặc số phòng hợp theo ngũ hành tương sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cụ thể:

Mệnh Kim: Nên chọn số 4 và 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ cũng có thể chọn vì Thổ sinh Kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, người mệnh Kim không nên chọn.

Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng Thủy, số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 (Kim), số 2, 7 (Hỏa).

Mệnh Thủy: Chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 tượng trưng cho Kim, tránh các số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ).

Mệnh Hỏa: Chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Tránh các số 1, 6 tượng trưng cho Thủy.

Mệnh Thổ: Nên chọn số 5 và số 0, số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa. Nên tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc.

Chung cư ariyana văn quán có 2 toà 45 + 50 tầng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn số tầng hợp mệnh của gia chủ.

3. Hướng Cửa Căn Hộ – Chung cư Ariyana Lakeside Văn Quán.

Đây là yếu tố then chốt trong Phong Thuỷ của căn hộ chung cư. Hướng cửa ở đây là cửa chính đi vào căn hộ. Nhiều người hay lầm tưởng xem Phong Thuỷ căn hộ chung cư là phải xem cửa ban công. Thực ra trong Phong Thuỷ, cổ nhân luôn quan niệm, hướng cửa phải xem theo cửa mà người ở di chuyển qua lại nhiều nhất, vì đây sẽ là nơi dẫn khí ra vào chính. Hướng cửa được xác định bằng cách nối từ tâm nhà đến vị trí của cửa chính trên đồ hình. Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc). Về Hình Thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác… Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy – thang bộ đến từng căn hộ.

Tại Chung cư ariyana lakeside văn quán vị trí các phòng được bố trí hài hoà, hợp phong thuỷ.

  1. Hướng Ban Công – Cửa Sổ

Nói như trên không có nghĩa là các cửa ban công, cửa sổ là không quan trọng. Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài. Nên cần lưu ý các vấn đề như sau:

– Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát

– Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây

– Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.

– Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Chung cư ariyana lakeside văn quán có ban công, cửa sổ thoáng khí, view nhìn ra hướng công viên, các hồ điều hoà lớn

  1. Bố Trí Bên Trong Căn Hộ Chung Cư Ariyana Lakeside Văn Quán

Việc bố trí bên trong một căn hộ phụ thuộc vào sở thích, mắt nhìn của từng người, ,mỗi bản mệnh, cung mệnh lại có cách bố trí phòng ốc khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm chung như sau:

– Tránh các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

– Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở trung cung (chính giữa) của căn hộ

– Tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh

– Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức ảnh hưởng đến trường khí dung nạp vào nhà.

– Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.

– Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.

– Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chính

Các căn hộ tại chung cư ariyana lakeside văn quán được thiết kế hiện đại, thông minh, áp dụng chặt chẽ các nguyên tắc phong thuỷ, giúp gia chủ đón vượng khí, gia đình êm ấm…

6. Lựa chọn màu sắc căn hộ

Màu bên ngoài của mỗi căn hộ thường được chủ đầu tư đồng nhất dùng một màu, nhưng các bạn có thể trang trí màu sắc bên trong căn hộ phù hợp với mệnh cả mình. các bạn có thể tham khảo bảng màu sắc phong thuỷ sau đây:

Trên đây là những nguyên tắc phong thuỷ cơ bản nhất cần phải nắm kỹ trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư, hy vọng bài viết sẽ giúp các một phần nào đó để chọn được một căn chung cư phù hợp với gia đình mình.

Chung cư ariyana lakeside Văn Quán – Đáp ứng đầy đủ các yếu tố: Nhất cận thị – Nhị cận giang – tam cận lộ. Liên hệ KinhBacland để nhận đầy đủ thông tin dự án.

Hotline: 092 860 5555

Website: kinhbacland.com.vn

 

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận