Motel là gì? Sự khác biệt giữa Motel và Hotel

Motel đã không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa motel và hotel vì hai hình thức kinh doanh này cũng có những điểm tương đồng nhau. Nhưng nếu xét tổng thể thì nó lại không giống nhau và có những đặc điểm khác biệt rõ rệt. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về motel và xem sự khác biệt giữa motel và hotel là gì

Motel là gì?

Motel là gì?
Motel là gì?

Đây thực chất là nhà nghỉ cao cấp, một hình thức cư trú cho khách với thiết kế khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều trong khâu quy mô và tiện ích cũng như chức năng.

Nằm cạnh các tuyến đường quốc lộ dành cho những khách lưu trú có thể dễ dàng nhận biết và vào nghỉ ngơi. Thông thường motel có từ 10 – 20 phòng ngủ, có khu để xe ngay trước cửa nhà.

Khái niệm Motel xuất hiện vào năm 1950 bởi người sáng lập tập đoàn Holiday Inns – Kemmons Wilson. Trong một chuyến đi nghỉ dưỡng, ông thấy rằng các nhà nghỉ dọc đường đi có quy mô nhỏ, giá lại đắt mà chất lượng phục vụ không cao trong khi chính phủ Mỹ đang thực chính sách mở rộng xa lộ liên tiểu bang.

Trong vòng 10 năm mà đã có đến hơn 1000 motel mọc lên ở khắp nước Mỹ và sau đó lan rộng ra các nước cũng như châu lục khác.

Điểm khác nhau giữa là gì?

Hotel và Motel
Phân biệt Hotel và Motel

Thực tế nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai từ ngữ này. Nhưng Hotel là khách sạn, với quy mô rộng lớn và hotel cũng cung cấp nơi ở cũng như các dịch vụ tiện nghi khác như nhà hàng, hồ bơi, spa,…

Về quy mô:  Motel có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với Hotel. Nếu một Motel trung bình có khoảng 10 – 20 phòng thì con số phòng của Hotel từ vài chục, vài trăm và thậm chí có thể lên đến hàng nghìn phòng (tùy theo hạng sao của khách sạn).

Về chất lượng dịch vụ:  Hotel đa dạng và cao cấp hơn so với Motel. Motel chỉ là nơi lưu trú ngắn ngày, hầu như là không có dịch vụ hỗ trợ còn Hotel thì khác, với quy mô rộng lớn cho nên nơi đây có hàng trăm nhân viên, hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ từ ăn uống, tổ chức hội nghị, hội thảo,…

Về vị trí: Hotel được tọa lạc tại những vị trí đắc địa và thường nằm trong trung tâm thành phố. Nơi đây, quy tụ rất nhiều địa điểm vui chơi và du lịch cho nên rất nhiều lượng khách đổ dồn về đây. Còn Motel tập trung chủ yếu ở những vùng ngoại ô hoặc khu vực nông thôn.

Về đội ngũ nhân viên: Do quy mô lớn và sự đa dạng về dịch vụ nên đội ngũ nhân viên của Hotel đông đảo hơn, chia thành nhiều bộ phận: Lễ tân, Buồng phòng… nhằm đạt được sự hài lòng cho khách khi đến lưu trú. Trong khi đó, đội ngũ nhân viên của Motel sẽ ít hơn, đôi khi nhân viên lễ tân cũng chính là người đảm nhận các công việc giặt là, dọn dẹp phòng ốc.

Về giá cả: Hotel có mức giá cao hơn nhiều so với Motel vì Hotel hướng tới khách hàng cao cấp, còn Motel thì hướng tới khách hàng bình dân.

Bài viết liên quan

Sức hấp dẫn khó cưỡng của Arkadia Square ParkCity Hà Nội

Với những đặc điểm nổi bật, Arkadia Square ParkCity Hà Nội là khu đô thị...

Tiếp tục đọc

Có nên đầu tư shophouse Legacy Garden Nguyễn Xiển

Dự án Legacy Garden Nguyễn Xiển  mang vẻ đẹp sang trọng đến từ thiết kế...

Tiếp tục đọc

Arkadia Square Park City Hà Nội

Tổng quan dự án Arkadia Square Park City Hà Nội Arkadia Square Park City...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận