Pháp lý dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam

Việc phân tích và bóc tách pháp lý dự án bất động sản trước khi quyết định đầu tư là vô cùng quan trọng do đó trong bài viết này Haianhland xin gửi tới các bạn các thông tin về pháp lý dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam. Cùng theo dõi nhé!

Pháp lý dự án là gì?

Pháp lý của một dự án bất động sản sẽ bao gồm tất cả các loại giấy tờ đảm bảo tính hợp pháp của dự án chung cư/nhà ở theo quy định của pháp luật nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Pháp lý dự án là gì?
Pháp lý dự án là gì? (Ảnh minh hoạ)

Pháp lý sẽ đảm bảo độ tin cậy, uy tín của chủ đầu tư, dự án, quyết định lớn đến việc bạn có nên đầu tư vào dự án đó không. Đồng thời tránh cho nhà đầu tư rơi vào cảnh “chờ dài cổ vẫn không thấy sổ hồng” hay “dự án kẹt tiền, ngừng thi công đề ra”…

Để chắt lọc dự án, bạn có thể kiểm tra các thông tin từ dự án chung cư trên báo chí, website chính thức của công ty chủ đầu tư và những sàn phân phối. Sau đấy, để đảm bảo tính minh bạch và chính xác, đừng quên, liên hệ với Sở Xây dựng để check chéo thông tin: doanh nghiệp chủ đầu tư đóng đầy đủ tiền mua căn hộ, những khoản thuế chưa? Quá trình xây dựng có gặp trắc trở gì không? Tiến độ có đúng cam kết?

Một pháp lý dự án đầy đủ sẽ phải bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh của đơn vị chủ đầu tư dự án, cho phép doanh nghiệp hoạt động trên ngành nghề bất động sản theo quy định của Nhà nước.
  • Giấy chứng nhận quyền dùng đất: nếu như chủ đầu tư không có giấy chứng thực sử dụng mảnh đất để xây dựng dự án, tương lai sẽ xảy ra những tranh chấp, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự ổn định và an cư lập nghiệp của gia đình bạn.
  • Giấy phép do Sở xây dựng cấp phép cho dự án bất động sản hoạt động, nội dung gồm: Tên chủ đầu tư, tên dự án chung cư, mật độ xây dựng dự án, tổng số căn hộ, số tầng, kích thước từng loại căn hộ,…
  • Hồ sơ bảo lãnh từ ngân hàng: Thường những ngân hàng lớn sẽ chỉ ký kết làm việc với những đơn vị chủ đầu tư uy tín, vì thế, đây cũng là một căn cứ để xác định pháp lý dự án. Khi có hồ sơ bảo lãnh từ ngân hàng sẽ hạn chế rủi ro trong trường hợp dự án chạy chậm tiến độ hay hiệp đồng bị lệch lạc,…
  • Ngoài ra, 1 vài loại hồ sơ khác bạn cần rà soát kỹ trước khi quyết định đặt cọc tiền hoặc thỏa thuận mua nhà: giấy tờ ký hợp đồng về vấn đề điện nước chung cư, các khoản phí quản lý, giấy đảm bảo quy chuẩn phòng cháy chữa cháy, biên bản nghiệm thu đã hoàn thiện phần phòng móng dự án, Giấy phép 1/500, Giấy chứng nhận đầu tư đã hoàn thiện trách nhiệm đóng thuế đất…

Pháp lý dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam

Lam Hạ Center Point Hà Nam đang có lợi thế vô cùng lớn khi có pháp lý cực kỳ hoàn chỉnh

Pháp lý dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam
Pháp lý dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam (Ảnh minh hoạ)

Trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19, Tập đoàn DIC vẫn cố gắng dẻo dai để đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trên cả nước. Với nỗ lực kiến tạo khu dân cư kiểu mẫu tại Hà Nam, đơn vị đã tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ pháp lý nhằm chuẩn bị cho việc động thổ theo đúng kế hoạch.

Công việc đền bù GPMB đã hoàn tất. Các thủ tục pháp lý quan trọng khác về đầu tư cũng đã căn bản hoàn thành. Theo đấy, dự án DIC Lantana City Hà Nam hiện đã được phê duyệt Quy hoạch 1/500; ĐTM; thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật đã được Bộ Xây dựng thẩm định…

UBND Tỉnh Hà Nam vừa ban hành hình định giao đất (đợt 1) 56.826m2 cho Tập đoàn DIC để đầu tư xây dựng dự án (QĐ số 1953/QĐ-UBND, ngày 11/11/2021). Phần diện tích còn lại 78.779m2 dự kiến hoàn thành thủ tục giao đất đợt 2 trong tháng 12/2021.

Lời kết

Trên đây là các thông tin Pháp lý dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam được Haianhland cập nhật mới nhất. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dự án đầy hấp dẫn này vui lòng liên hệ với Haianhland để được tư vấn sớm nhất.

Bài viết liên quan

Tổng quan vị trí dự án Center Point Hà Nam cập nhật mới nhất

Lam Hạ Center Point là dự án tổ hợp là dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu tại...

Tiếp tục đọc

Mặt bằng tổng thể dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam

Dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam với diện tích khoảng 10 ha thuộc quy hoạch chi...

Tiếp tục đọc

Giá bán Lam Hạ Center Point Hà Nam cập nhật mới nhất 2022

Dự án Lam Hạ Center Point Hà Nam là cơ hội đầu tư chẳng thể bỏ qua...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận