Phong thủy nhà đất, các lưu ý về phong thủy khi mua nhà

Ngoài vị trí, kiểu dáng và chi phí khi mua nhà đất thì yếu tố hợp phong thủy cũng luôn được mọi người quan tâm. Vậy mua nhà đất như thế nào để hợp phong thủy ? Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà đất là gì ? Cùng HaiAnhLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà đất là gì ?

Phong thủy là môn khoa học giả nghiên cứu về sự tác động từ các nhân tố tự nhiên đến vận mệnh con người. Phong thủy nhà đất là một phạm trù riêng trong phong thủy. Đó là việc xem xét sự ảnh hưởng của các yếu tố chính như đất đai, hướng nhà, địa thế khu vực, mạch nước ngầm, hướng dòng chảy hay các yếu tố phụ như cách sắp đặt phòng ốc, bố trí ánh sáng trong nhà, thiết kế đồ nội thất…

Phong thủy nhà đất là gì
Phong thủy nhà đất là gì ?

Chọn một căn nhà hay mảnh đất hợp phong thủy sẽ giúp bạn có nền tảng vững vàng, là bước đầu tiên để xây dựng tổ ấm cho riêng mình.

Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà

Nếu bạn đang có ý định mua nhà thì nên tham khảo những lưu ý về phong thủy dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm về phong thủy không đáng có.

Nhà có đường đâm thẳng vào nhà:

Theo phong thủy, nhà có đường đâm thẳng vào là thế nhà rất xấu, gia chủ dễ bị bệnh tật, tai ương, hao tổn tài lộc, còn có thể nguy hiểm tới tính mạng. Cần tránh mua những căn nhà như thế này.

Hai căn nhà có cửa chính đối diện:

Còn được gọi là “môn đối môn” trong phong thủy. Theo “Kinh Lỗ Ban” có ghi:” Hai nhà không thể đối diện nhau, vì như thế sẽ có một nhà bị suy. Hai nhà không thể đổi nhau, vì như thế sẽ có một nhà bị dữ. Đây là “Môn xung sát” trong phong thủy, vì vậy nên tránh mua những căn nhà như thế này.

Nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Theo quan niệm phong thủy, những căn nhà như thế này thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà, khí vận của ngôi nhà sẽ kém đi.

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Những ngôi nhà hoặc mảnh đất như thế này sẽ khiến xung sát chiếu thẳng vào nhà. Gia đình sẽ dễ bị hao tổn nhất định, ly tán gia đình, gây thị phi, bất hòa,…

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Đây được coi là tối kỵ trong xây nhà, cửa chính thông với cửa hậu sẽ khiến sinh khí vào nhà bị tán hết. Chủ nhà dễ bị hao tổn tài lộc, không được may mắn, an lành.

Nhà có hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hỏa Hại:

Trong phong thủy bát trạch, có 8 cung gồm 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và 4 cung xấu đó là Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hỏa Hại. Tùy theo tuổi của chủ nhà mà người ta sẽ xác định được phương hướng phù hợp trên la bàn. Hướng nhà này sẽ khiến cho gia chủ gặp tai họa ập tới lúc nào không hay, chuyện tình cảm không thuận lợi,…

Nhà hướng Thiên Trảm Sát

Trong phong thủy, Thiên Trảm Sát là một trong Tứ sát phong thủy nhà ở. Đây là hướng rất xấu cho ngôi nhà, gia chủ sẽ có tài vận kém, làm ăn thua lỗ, làm ra không giữ được.

Nhà ở ngõ cụt: Không nên chọn mua các ngôi nhà có vị trí trong ngõ cụt hoặc đường quá hẹp bởi nó sẽ gây ra cảm giác bức bối cho người ở.

Nhà có minh đường nhỏ hẹp: Đây là nguyên nhân khiến ngôi nhà mang luồng khí sát, ngăn cản tiền tài và khí vận của gia chủ

Nhà mới bên cạnh hoặc gây sát đường sắt:

Theo phong thủy, ngôi nhà gần sát đường sắt luôn có một luồng khí xấu xoáy quanh và tiếng xe lửa ồn ào phát ra sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ, mang ý nghĩa Thanh sát không tốt.

Hóa giải hướng đất, thế đất xấu cho gia chủ

Chọn hướng nhà đất, xem vị trí nhà đất xem tuổi mua nhà theo phong thủy đều đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định được mảnh đất có đẹp hay không. Nếu như mảnh đất nằm ở vị trí và có hướng tốt thì sẽ mang đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Dưới đây là những hướng thế đất hay gặp và cách hóa giải trong phong thủy.

Mảnh đất hình bình hành, hình thang

Theo phong thủy, mảnh đất có hình bình hành hay hình thang đều là hình không có các cạnh đều nhau và có các góc nhọn không tốt cho việc xây dựng nhà ở.

Cách hóa giải: Theo phong thủy chọn mua nhà đất thì việc khắc phục thế đất xấu hình thang, hình bình hành nên xây dựng các phòng hình vuông vắn, trồng thêm cây xanh và xây thêm hồ nước tại các góc nhọn để hạn chế điềm không tốt.

Mảnh đất thóp hậu

Mảnh đất thóp hậu hay đất đầu voi đuôi chuột theo phong thủy sẽ không tốt bởi mặt tiền lớn mà bên trong hóp lại sẽ không giữ được của. Hình thế đất này sẽ khiến tài lộc vào nhà khó khăn nhưng ra ngoài lại rất dễ dàng, đây là một miếng đất có phong thủy xấu.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể khắc phục mảnh đất thóp hậu bằng cách xây nhà vuông và thiết kế phòng vuông vắn để đem đến sự may mắn, tiền của và sự nghiệp phát triển.

Mảnh đất hình chữ T

Theo phong thủy, mảnh đất méo có hình trạng kỳ lạ chính là mảnh đất mang hình chữ T. Mảnh đất có hình thế như này sẽ không tốt cho gia chủ, cần phải xác định xem đường vào nhà nằm ở đâu. Không nằm ở cánh trên của chữ T là được, còn nếu nằm ở cánh trên chữ T thì gia chủ sẽ gặp phải những trắc trở về tiền của, tơ duyên và danh vọng.

Cách hóa giải: Theo phong thủy nhà đất, gia chủ có thể khắc phục mảnh đất hình chữ T bằng cách trồng các loại cây dây leo dọc theo cánh dưới hình chữ T. Đồng thời, gia chủ nên xây nhà nằm trong phần đáy hình chữ T để kích tài lộc, công danh và cuộc sống được thành công.

Mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác theo như phong thủy nhà đất sẽ không tốt cho vận thế của gia chủ. Mảnh đất hình tam giác sở hữu rất nhiều góc nhọn sẽ làm cho nội khí bị tù túng không tốt.

Cách hóa giải: Theo phong thủy nhà đất những mảnh đất hình tam giác này, gia chủ có thể phân chia mảnh đất đó thành nhiều lô vuông nhỏ sẽ không tác động tới phong thủy lại có thể mang đến sự may mắn.

Không những thế, cần phải thiết kế thêm các hồ nước, vườn cây tiểu cảnh để có thể giảm bớt đi những góc nhọn nhằm khắc phục điềm xấu, mang đến sự thông thoáng và thuận buồm. Cần hạn chế không thiết kế cửa ra vào quay về hướng cạnh góc nhọn của mảnh đất.

Mảnh đất hình chữ L

Theo phong thủy, mảnh đất hình chữ L chính là một trong các mảnh đất xấu. Hình chữ L vốn đã bị khuyết mất một góc, nếu như sở hữu miếng đất khuyết đã là điều không tốt. Gia chủ có xây nhà trên mảnh đất này sẽ khiến gia đình nhận phải các vận xui, kém may mắn và bị mất mát về vật chất lẫn tinh thần.

Cách hóa giải: Theo phong thủy đất khuyết góc, gia chủ có thể tránh các điềm xấu của khu đất bằng cách xây dựng ngôi nhà có hướng ra góc chính của mảnh đất và đừng quên đặt xa góc xấu khoảng cách tầm 7m.

Bên cạnh đó, hãy trồng thêm các loại cây to sau nhà hoặc đặt thêm các trụ đèn, cây lâu năm trồng dọc theo các góc khuyết để có được một mảnh đất phong thủy tốt.

Một số phong thủy, hướng đất xấu khác:

  • Miếng đất có mồ mả, mảnh đất này đang mang âm khí nặng khiến cho môi trường không sạch sẽ không tốt nếu như gia chủ chọn lựa xây dựng nhà ở hay buôn bán. Chỉ thích hợp xây dựng nhà máy, nếu gia chủ xây nhà sẽ chịu phải tình trạng gia đình thường xuyên bị trộm cắp, ý thức gia chủ bị ảnh hưởng khiến sức khỏe bị suy yếu.
  • Mảnh đất có hai mặt tiền đều là đại lộ và bị kẹp vào giữa đường cái không tốt theo phong thủy, khi chọn lựa mua căn hộ đất mới như miếng đất ở trên sẽ khiến gia chủ gặp phải những bất an và ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
  • Thửa đất có núi cao phía trước án ngũ hay đất cơ giếng, đất gần chùa sẽ mang lại nhiều tai ương cho gia chủ
  • Thửa đất mà ở hướng Đông Bắc hay hướng Đông đều là thửa đất xấu

Cách hóa giải :

  • Kéo rèm cửa để đón ánh sáng tự nhiên vào phòng giúp tinh thần gia chủ được phấn khởi và mang không khí trong lành vào phòng để xua đuổi đi những xú khí không tốt, mang đến tài khí và may mắn cho gia đình.
  • Phía bên trái trong căn nhà của bạn nên đặt đồ vật bằng pha lê, nếu xem phong thủy hướng khi mua nhà đất xấu thì bạn có thể vận dụng cách hóa giải này. Bạn có thể lắp bóng đèn chiếu sáng nhỏ nhắn bằng pha lê hoặc những món đồ vật trang hoàng bằng pha lê giúp ngôi nhà luôn sáng sủa và tài vận.
  • Trang trí cây trúc phú quý ở trong nhà, đặt tại các khu vực dễ nhìn thấy để có được phong thủy tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể trang hoàng cho cây trúc bằng các sợi dây lụa màu đỏ để mang khí vận vào nhà giúp gia chủ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Hướng nhà, đất mang nhiều tài lộc cho gia chủ

Gia chủ tuổi Tý

Người tuổi Tý bao gồm những người sinh vào các năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Hướng nhà đất thích hợp nhất cho gia chủ tuổi Tý là hướng Đông Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Tây, hướng Đông Nam lệch về Đông. Ngoài ra, nên hạn chế mua đất hướng chính Nam và hướng Tây Nam lệch về Nam.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tý vào năm Thân, Sửu và năm Thìn.

Gia chủ tuổi Sửu

Người tuổi Sửu bao gồm những người sinh vào các năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Sửu nên chọn là hướng chính Bắc, hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng chính Tây. Tuy nhiên, nên hạn chế mua đất hướng Tây Nam lệch về Nam và hướng Tây Bắc lệch về Tây.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Sửu là vào năm Dậu, Tý, Tỵ.

Gia chủ tuổi Dần

Người tuổi Dần bao gồm những người sinh vào các năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần 1998, Bính Dần 1986, Canh Dần 1950, Giáp Dần 1974.

Hướng đất phù hợp cho gia chủ tuổi Dần nên chọn hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Nam, hướng Tây Bắc lệch về Tây. Bên cạnh đó, nên hạn chế mua đất hướng Tây Nam lệch về Tây và hướng Đông Nam lệch về Nam.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dần vào năm Hợi, Ngọ và năm Tuất

Gia chủ tuổi Mão

Người tuổi Mão bao gồm những người sinh vào các năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Hướng đất hợp với tuổi Mão nên chọn là hướng Tây Bắc lệch về Tây, hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng Tây Nam lệch về Nam. Bên cạnh đó, nên tránh mua đất hướng chính Tây và hướng Đông Nam lệch về Đông.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mão vào năm Tuất, Hợi và năm Mùi

Gia chủ tuổi Thìn

Người tuổi Thìn bao gồm những người sinh vào các năm sau: Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988, Nhâm Thìn 1952, Canh Thìn 2000, Giáp Thìn 1964.

Hướng nhà đất đối với gia chủ tuổi Thìn nên chọn là hướng chính Tây, hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Bắc. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Đông,  Tây Bắc lệch về Tây.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Thìn vào năm Thân, năm Dậu và năm Tý.

Gia chủ tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ bao gồm những người sinh vào các năm sau: Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001, Ất Tỵ 1965 và Quý Tỵ 1953.

Hướng đất hợp với tuổi Tỵ nên chọn là hướng Tây Nam lệch về Tây, chính Tây, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Bên cạnh đó, nên tránh mua đất hướng Tây Bắc lệch về Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Đông.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tỵ vào năm Thân, Dậu và năm Sửu

Gia chủ tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ bao gồm những người sinh vào các năm sau: Canh Ngọ 1990, Giáp Ngọ 1954 Bính Ngọ 1966, Nhâm Ngọ 1952, Mậu Ngọ 1978.

Hướng mua đất hợp cho người cho tuổi Ngọ nên chọn là hướng Đông Bắc lệch về Đông, Tây Nam lệch về Nam, Tây Bắc lệch về Tây. Không những thế, nên tránh mua đất hướng chính Bắc và hướng Đông Bắc lệch về Bắc.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Ngọ vào năm Mùi, Dần và năm Tuất.

Gia chủ tuổi Mùi

Người tuổi Mùi bao gồm những người sinh vào các năm sau: Kỷ Mùi 1979, Ất Mùi 1955, Tân Mùi 1991, Đinh Mùi 1967, Quý Mùi (2003, 1941).

Hướng mua nhà đất cho tuổi Mùi nên chọn là hướng Tây Bắc lệch về Bắc, hướng chính Nam và hướng chính Đông. Tuy nhiên, nên tránh mua đất hướng Đông Bắc lệch về Bắc và hướng chính Bắc.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Mùi vào năm Ngọ, Hợi và Mão

Gia chủ tuổi Thân

Người tuổi Thân bao gồm những người sinh vào các năm sau: Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Bính Thân 1957, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004.

Hướng đất hợp với tuổi Thân nên chọn là hướng chính Bắc , hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Đông Nam lệch về Đông.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Thân vào năm Tý, năm Tỵ và năm Thìn.

Gia chủ tuổi Dậu

Người tuổi Dậu bao gồm những người sinh vào các năm sau: Tân Dậu 1981, Kỷ Dậu 1969, Ất Dậu (2005, 1945), Đinh Dậu 1957, Quý Dậu 1993.

Hướng mua đất hợp với tuổi Dậu nên chọn là hướng Đông Nam lệch về Nam, hướng Đông Nam lệch về Đông, hướng Đông Bắc lệch về Bắc. Ngoài ra, nên tránh mua đất hướng chính Đông và hướng Tây Bắc lệch về Tây.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Dậu vào năm Thìn, năm Tỵ và năm Sửu

Gia chủ tuổi Tuất

Người tuổi Tuất bao gồm những người sinh vào các năm sau: Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Mậu Tuất 1958, Giáp Tuất (1934, 1994, Bính Tuất (1946, 2006).

Hướng nhà đất hợp cho người tuổi Tuất nên chọn là hướng Đông Bắc lệch về Đông, hướng chính Đông, hướng chính Nam. Nên hạn chế mua đất hướng Đông Nam lệch về Đông và hướng Đông Bắc lệch về Bắc.

Thời điểm mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Tuất vào năm Mão, Dần và năm Ngọ

Gia chủ tuổi Hợi

Người tuổi Hợi bao gồm những người sinh vào các năm sau: Quý Hợi 1983, Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi 1971, Ất Hợi 1995, Kỷ Hợi 1959.

Hướng nhà đất hợp với tuổi Hợi nên chọn là hướng chính Đông, hướng Đông Bắc lệch về Đông, hướng Tây Nam lệch về Nam. Nên giảm thiểu mua đất hướng Đông Nam lệch về Nam và hướng Tây Nam lệch về Tây.

Thời gian mua đất làm nhà tốt nhất cho người tuổi Hợi vào năm Dần, Mão và năm Mùi.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể chọn lựa được cho mình mảnh đất và ngôi nhà mới hợp phong thủy nhất, để đón nhận những tài lộc, may mắn cho gia đình.

Bài viết liên quan

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết Bạn đang tìm hiểu về nhà...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết. Từ xa xưa việc...

Tiếp tục đọc

Kinh nghiệm chọn kích thước lỗ ban biển hiệu phù hợp với phong thủy

Bạn đang có nhu cầu làm biển hiệu quảng cáo? Bạn cần phải chọn một kích...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận