Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và song lập này?

Các khái niệm về biệt thự đơn lập và biệt thự song lập xuất hiện rất phổ biến trên thị trường nhà ở Việt Nam hiện nay. Đây là hai loại hình biệt thự khá nổi trội và được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy hay loại biệt thự này có khái niệm ra sao?Và sự khác biệt giữa chúng là gì? Cùng phân biệt rõ hơn qua bài viết sau.

Biệt thự đơn lập (Detached Villa) là gì?

Mẫu thiết kế căn biệt thự đơn lập 
Mẫu thiết kế căn biệt thự đơn lập

Detached Villa là mẫu nhà ở biệt thự với thiết kế tinh tế sang trọng. Nằm độc lập, riêng biệt nằm giữa lô đất rộng rãi.  Ngoài ra, 4 mặt của biệt thự đều có mặt thoáng thoáng tiếp xúc với sân vườn. Các mặt đều thể chia công năng như trước, sau, trái, phải. Có thể xây dựng sân vườn, cây cảnh, bể bơi… Nhầm tăng không gian sinh hoạt ngoài trời và tăng tính thẩm mỹ của căn nhà.

Biệt thự song lập (Duplex villa) là gì?

Biệt thự song lập là một loại hình nhà ở trên một khu đất riêng độc lập và hoàn thiện. Duplex villa có kiến trúc gồm 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng, đối xứng và được liên kết với nhau. Biệt thự song lập có thiết kế sang trọng, tinh tế và hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí. 

So sánh sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập?

  • So với biệt thự đơn lập thì biệt thự song lập có ít hơn 1 mặt thoáng tiếp xúc Tuy nhiên, với biệt thự song lập, vẫn còn 3 mặt thoáng có diện tích đủ rộng giống như biệt thự đơn lập để gia chủ có thể tự mình tô điểm thêm cho không gian sống của mình
  • Thiết kế biệt thự kiểu đơn lập tương đối đơn giản, không bị phụ thuộc vào những nhà liền sát hay màu sắc, thiết kế như biệt thự song lập
  • Biệt thự song lập được xây dựng phức tạp hơn. Trước tiên sẽ xây được một ngôi trên nửa khu đất, rồi mới lấy đối xứng sang khu đất còn lại để dựng ngôi nhà thứ 2.
Mẫu thiết kế căn biệt thự song lập 
Mẫu thiết kế căn biệt thự song lập
  • Về mục đích sử dụng, nếu biệt thự song lập luôn tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi thì biệt thự thiết kế đơn lập sẽ mang đến cho các thành viên gia đình cảm ấm cúng mà không kém phần sang trọng, thân thiện với môi trường.
  • Về chi phí xây dựng, các mẫu biệt thự đều có giá cả đang dạng tùy theo nhiều yếu tố khác. Nhưng nhìn chung thì giá của biệt thự song lập thường thấp hơn mẫu biệt thự đơn lập. 

Mặc dù có những yếu tố cấu thành không hoàn toàn giống nhau, nhưng hai loại biệt thự trên vẫn là sự lựa chọn mô hình nhà hoàn hảo cho các hộ gia đình. Nếu các bạn yêu thích sự tinh tế, sang trọng của những mẫu biệt thự này, hãy liên hệ ngay với Haianh Land, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn.

Bài viết liên quan

Sức hấp dẫn khó cưỡng của Arkadia Square ParkCity Hà Nội

Với những đặc điểm nổi bật, Arkadia Square ParkCity Hà Nội là khu đô thị...

Tiếp tục đọc

Có nên đầu tư shophouse Legacy Garden Nguyễn Xiển

Dự án Legacy Garden Nguyễn Xiển  mang vẻ đẹp sang trọng đến từ thiết kế...

Tiếp tục đọc

Arkadia Square Park City Hà Nội

Tổng quan dự án Arkadia Square Park City Hà Nội Arkadia Square Park City...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận