Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và song lập này?

Các khái niệm về biệt thự đơn lập và biệt thự song lập xuất hiện rất phổ biến trên thị trường nhà ở Việt Nam hiện nay. Đây là hai loại hình biệt thự khá nổi trội và được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy hay loại biệt thự này có khái niệm ra sao?Và sự khác biệt giữa chúng là gì? Cùng phân biệt rõ hơn qua bài viết sau.

Biệt thự đơn lập (Detached Villa) là gì?

Mẫu thiết kế căn biệt thự đơn lập 
Mẫu thiết kế căn biệt thự đơn lập

Detached Villa là mẫu nhà ở biệt thự với thiết kế tinh tế sang trọng. Nằm độc lập, riêng biệt nằm giữa lô đất rộng rãi.  Ngoài ra, 4 mặt của biệt thự đều có mặt thoáng thoáng tiếp xúc với sân vườn. Các mặt đều thể chia công năng như trước, sau, trái, phải. Có thể xây dựng sân vườn, cây cảnh, bể bơi… Nhầm tăng không gian sinh hoạt ngoài trời và tăng tính thẩm mỹ của căn nhà.

Biệt thự song lập (Duplex villa) là gì?

Biệt thự song lập là một loại hình nhà ở trên một khu đất riêng độc lập và hoàn thiện. Duplex villa có kiến trúc gồm 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng, đối xứng và được liên kết với nhau. Biệt thự song lập có thiết kế sang trọng, tinh tế và hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí. 

So sánh sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập?

  • So với biệt thự đơn lập thì biệt thự song lập có ít hơn 1 mặt thoáng tiếp xúc Tuy nhiên, với biệt thự song lập, vẫn còn 3 mặt thoáng có diện tích đủ rộng giống như biệt thự đơn lập để gia chủ có thể tự mình tô điểm thêm cho không gian sống của mình
  • Thiết kế biệt thự kiểu đơn lập tương đối đơn giản, không bị phụ thuộc vào những nhà liền sát hay màu sắc, thiết kế như biệt thự song lập
  • Biệt thự song lập được xây dựng phức tạp hơn. Trước tiên sẽ xây được một ngôi trên nửa khu đất, rồi mới lấy đối xứng sang khu đất còn lại để dựng ngôi nhà thứ 2.
Mẫu thiết kế căn biệt thự song lập 
Mẫu thiết kế căn biệt thự song lập
  • Về mục đích sử dụng, nếu biệt thự song lập luôn tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi thì biệt thự thiết kế đơn lập sẽ mang đến cho các thành viên gia đình cảm ấm cúng mà không kém phần sang trọng, thân thiện với môi trường.
  • Về chi phí xây dựng, các mẫu biệt thự đều có giá cả đang dạng tùy theo nhiều yếu tố khác. Nhưng nhìn chung thì giá của biệt thự song lập thường thấp hơn mẫu biệt thự đơn lập. 

Mặc dù có những yếu tố cấu thành không hoàn toàn giống nhau, nhưng hai loại biệt thự trên vẫn là sự lựa chọn mô hình nhà hoàn hảo cho các hộ gia đình. Nếu các bạn yêu thích sự tinh tế, sang trọng của những mẫu biệt thự này, hãy liên hệ ngay với Haianh Land, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn.

Bài viết liên quan

Top 10 lí do để Phân khu Center- Thị trấn Địa Trung Hải – Phú Quốc khiến nhà đầu tư mạnh tay “rót tiền”

Thuộc dự án Sun Grand City Hillside Residence, Phân khu shophouse The Center ở “trung...

Tiếp tục đọc

Biệt thự liền kề là gì ? Đặc điểm của Biệt thự liền kề

Ngày nay, Biệt thự liền kề đã trở nên không còn xa lạ với hầu hết chúng...

Tiếp tục đọc

Khái niệm Sổ Trắng, Sổ Hồng, Sổ Đỏ là gì? Cách phân biệt

Sổ Trắng, Sổ Hồng, Sổ Đỏ chỉ là những tên gọi quen thuộc mà người dân...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận