Bát Trạch Là Gì? Ý Nghĩa Của 8 Cung Trong Bát Trạch

Bát trạch là gì và nó ảnh hưởng như nào đến phong thủy nhà ở? Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn cũng như để giúp các bạn hiểu “bát trạch là gì?”

Bát trạch là gì
Bát trạch là gì?

Bát trạch là gì?

Bát trạch chính là chỉ căn nhà của tám loại quẻ hào phuwong vị khác nhau là là Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Li, Chấn, Tốn.
Phong thủy học dùng chu kỳ Tam nguyên Giáp Tý 180 để đoán thuộc tính bát quái của con người, can, chi mỗi năm.
Trong đó Càn, Khôn, Cấn, Đoài gọi là Tây Tứ mệnh. Khảm, Li, Chấn, Tốn gọi là Đông Tứ mệnh. Người có Tây Tứ mệnh chỉ hợp sống trong căn nhà Tây Tứ trạch Càn, Khôn, Cấn, Đoài.
Người có Đông Tứ mệnh hợp sống trong căn nhà Đông Tứ trạch Khảm, Li, Chấn, Tốn. Nếu sai sống trong căn nhà sai khác mệnh sẽ gặp họa hung ngay.
Tất cả những điều trên là tạo hóa tự nhiên của trời đất. Như vậy, những người có cung mệnh khác nhau sẽ ở những ngôi nhà khác nhau. Tiếp đó phải để ý tới vị trí tọa lạc cũng như hướng cửa, đường đi, bếp, lối thoát nước,… Vì nếu dùng lung tung sẽ ảnh hưởng tới phong thủy trong nhà

Ý nghĩa của 8 cung bát trạch

Bát trạch gồm 8 cung đó là cung diên niên, sinh khí, thiên y, phục vị, tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát và cung họa hại. Mỗi cung sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau.
Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về ý nghĩ của 8 cung này trong bát trạch nhé!
● Cung Diên niên: Thuộc sao Vũ khúc, Thượng Cát. Cung này hòa thuận, đem lại những điều tốt đẹp cho sự nghiệp, ngoại giao, các mối quan hệ gia đình, sức khỏe tốt. Nếu Diên niên ở khu nhà kho hay nhà vệ sinh thì sẽ đem đến những điều xấu như cãi vã, nhà cửa không yên ổn và lắm điều tiếng.
Chỉ nên đặt ở cửa mặt tiền, phòng ngủ, bếp.
Cung Diên niên cũng là hướng để cứu vãn mối quan hệ vợ chồng khi giữa hai người hay xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã thì có thể chuyển hướng phòng ngủ về hướng Diên niên
● Cung Sinh khí: Thuộc sao Tham Lang, Đại Cát. Có lợi ích nhiều cho con trai nhwu tạo dựng danh tiếng sự nghiệp, sức sống tốt, tình dục mạnh mẽ.
Nếu Sinh khí ở khu vệ sinh và nhà kho thì sẽ đem lại điều xấu như không có nghề nghiệp, bệnh tật, hay mất vặt.
Sinh khí có nghĩa là tạo ra khí tốt, được chỉnh định bởi vị trí sinh khí là hướng may mắn nhất của bạn.
Đây là hướng tốt để đặt cửa mặt tiền, phòng học, nhà bếp.
● Cung Thiên y: Thuộc sao Cự Môn, Trung Cát. Cung này chủ về sức khỏe, có lợi cho phụ nữ, mang lại tâm tính ổn định, ngủ ngon, có quý nhân phù trợ.
Nếu Thiên y ở khu vệ sinh hoặc phòng kho thì dễ mắc bệnh ung thư, hoặc các bệnh kinh niên.
● Cung Phục vị: Thuộc sao Tả Phù, Tiêu Cát. Là một cung yên bình, trấn tĩnh, có lợi để ở những nơi thờ cúng. Vững cho chủ nhà, đem lại khả năng tài chính tốt, quan hệ gia đình tốt, nam nữ có tình duyên gắn bó.
Tuy nhiên nếu Phục vị đặt ở nhà vệ sinh, phòng kho thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất an.
● Cung Tuyệt mệnh: Thuộc sao Phá Quân, Đại Hung. Ở vào cung Tuyệt mệnh là khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà sẽ có sức khỏe tốt, có tài vận.
Tuy nhiên nếu nằm ở những vị trí tốt trong nhà thì chủ nhân bị bệnh khó chữa, buồn phiền, đau khổ, ít nói và ức chế tâm thần, bị người mưu hại và tổn hại con cái.
Không nên đặt ở phòng ngủ và bếp.
● Cung Ngũ quỷ: Thuộc sao Liêm Trinh, Đại Hung. Nếu nằm ở những vị trí như nhà kho, nhà vệ sinh thì Ngũ quỷ sẽ trở nên tốt. Tuy nhiên nếu ở vị trí tốt như phòng ngủ, nhà bếp, cửa mặt tiền thì nhà sẽ bị phá sản, hỏa hoạn, mất trộm và các sự việc không hay ập đến.
● Cung Lục sát: Thuộc sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Nếu nằm ở khu vệ sinh, nhà kho thì chủ nhà là người có suy nghĩ đúng đắn, số đào hoa.
Tuy nhiên nằm ở vị trí tốt như phòng ngủ, bếp, cửa mặt tiền thì vợ chồng thường xuyên cãi nhau, sự nghiệp không tốt và nam gia chủ thì thường xuyên rượu chè, cờ bạc.
● Cung Hoạ hại: Thuộc sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Nếu ở vị trí nhà kho và vệ sinh thì người trong nhà yên ổn, sức khỏe tốt.
Nhưng nếu nằm ở vị trí tốt thì người nhà hay xảy ra xung đột, kiện tụng,…

Kết luận:

Qua bài viết này, bạn đọc cũng đã hiểu hơn về Bát trạch là gì? 8 cung trong Bát trạch có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy, Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết Bạn đang tìm hiểu về nhà...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết. Từ xa xưa việc...

Tiếp tục đọc

Kinh nghiệm chọn kích thước lỗ ban biển hiệu phù hợp với phong thủy

Bạn đang có nhu cầu làm biển hiệu quảng cáo? Bạn cần phải chọn một kích...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận