Cách chọn kích thước lỗ ban bếp chuẩn, phù hợp với phong thủy

Bếp là một nơi vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Nơi đây là sự hiện diện của những người phụ nữ, là nơi để nấu những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, để có một căn bếp xinh đẹp, thông thoáng và hợp phong thủy thì gia chủ cũng cần phải xem xét và chọn kích thước lỗ ban bếp cho chuẩn và phù hợp với phong thủy để người đầu bếp có thể thoải mái nấu ăn cũng như mang phong thủy đẹp thì sẽ mang lại tài vượng cho gia đình.

Kích thước lỗ ban bếp chuẩn

Kích thước chuẩn của bếp được dựa trên cơ sở bộ môn nhân trắc học cũng như là kích thước lỗ ban kệ bếp trong Phong Thủy.
Thước lỗ ban đo kích thước bếp là loại thước 42,9cm. Chiếc thước này sẽ mang đến những thông số phù hợp cũng như sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.
Theo quy định trên thước lỗ ban làm bếp thì chiều rộng của mặt kệ bếp nên ở khoảng 48 – 50cm, 55 – 62cm. Tính ra thì kích thước đẹp nhất để làm kệ bếp sẽ rơi vào từ 48cm – 62cm.
Quan niệm truyền thống cho thấy bếp là nơi ra vào của người phụ nữ trong gia đình, mà cánh tay của người phụ nữ sẽ không bao giờ dài quá 60cm nên khi chọn kích thước lỗ ban chuẩn để xây dựng bếp thì không nên rộng quá.

Kich thước thước lỗ ban bếp chuẩn phong thủy
Kich thước thước lỗ ban bếp chuẩn phong thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi làm bếp sẽ luôn phải vươn tay để làm vì vậy dễ khiên phần eo bị đau nhức, cánh tay dễ tê mỏi, không phù hợp với những tỷ lệ vàng có trong bộ môn nhân trắc học.
Chiều cao của kệ bếp có liên quan đến chiều cao của con người nên trong trường hợp chọn kích thước lỗ ban cho bếp nếu mặt bàn bếp cao mà người làm bếp lại thấp thì sẽ phải kiễng cao chân để thực hiện các thao tác nấu ăn.
Hoặc trong trường hợp người lại thì người nấu ăn lại phải gâp người xuống để nấu nướng rất vất vả.
Cả hai trường hợp trên đều nói đến những mặt tiêu cực khi mà chúng ta không chọn đúng kích thước chuẩn trong bếp, dẫn đến sai lệch và khiến người nấu ăn dễ mắc các bệnh về xương khớp.

Lưu ý khi chọn kích thước lỗ ban bếp

Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra, kích thước chuẩn khoảng cách từ sàn bếp đến mặt kệ bếp chỉ nên nằm trong ngưỡng 89 – 91cm.
Chiều rộng thì sẽ nằm trong khoảng 61 – 66cm.
Còn đối với phụ nữ thì thông số lại khác, chỉ nên dùng kệ bếp có chiều cao nằm hoảng 61 – 62cm, nam giới cũng không được vượt trên ngưỡng 66cm.
Chiều cao tối đa của tủ bếp được khuyên là nên ở mức 182 – 185,2 cm.
Phần đáy tủ bếp treo nên cách sàn bếp khoảng 154cm.
Chiều rộng bờ vai khi bê mâm là 52cm, chiều rộng lối đi trong bếp tối thiểu phải là 76cm.
Khoảng cách mặt sàn đến kệ bếp nên lấy đúng thông số trên thước lỗ ban bởi thông số này thấp hơn so với kích thước chuẩn trong nhân trắc học. (87-89 cm)
Trong trường hợp kích thước của kệ bếp không khớp với thông số trên thước lỗ ban nhưng lại phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của bộ môn nhân trắc học thì vẫn được chấp nhận. Tuy nhiên với những người có chiều cao vượt quá hoặc thấp hơn tiêu chuẩn chiều cao trung bình là những trường hợp ngoại lệ và không nên căn cứ theo các số liệu đã nêu ở trên

Bài viết liên quan

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết Bạn đang tìm hiểu về nhà...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết. Từ xa xưa việc...

Tiếp tục đọc

Kinh nghiệm chọn kích thước lỗ ban biển hiệu phù hợp với phong thủy

Bạn đang có nhu cầu làm biển hiệu quảng cáo? Bạn cần phải chọn một kích...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận