Biệt thự du lịch là gì ? Các đặc trưng của biệt thự du lịch

Biệt thự du lịch là một loại hình Bất động sản mới du nhập vào nước ta trong vài năm trở lại đây. Nó đã trở thành kênh đầu tư tiềm năng mới hấp dẫn khá nhiều nhà đầu tư. Vậy biệt thự du lịch là gì ? Các đặc trưng của biệt thự du lịch như thế nào ? Cùng HaiAnhLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biệt thự du lịch là gì ?

Biệt thự du lịch hay còn gọi là tourist villa là một loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng. Biệt thự được sử dụng với mục đích để kinh doanh dịch vụ du lịch, Biệt thự du lịch được trang bị đầy đủ về trang thiết bị hiện đại đầy đủ tiện nghi để khách thuê có thể sử dụng và tự phục vụ trong thời gian tại đây. Mỗi khu có từ 3 Biệt thự trở lên thì được gọi là cụm Biệt thự du lịch.

*** Xem thêm:

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ?

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì ?

Biệt thự du lịch là gì

Biệt thự du lịch là gì ?

Địa điểm Biệt thự du lịch thường ở những vị trí địa lý gần biển, nơi có địa thế đẹp thuận tiện cho di chuyển đồng thời phải hài hòa và hợp lý về mặt kiến trúc nhằm phù hợp với mục đích quy hoạch sử dụng chung. Do đó, Biệt thự du lịch có mục đích sử dụng khác xa so với các loại nhà ở khác là dùng để đầu tư kinh doanh.

Đặc trưng của biệt thự du lịch là gì ?

Biệt thự du lịch thông thường có các đặc điểm cơ bản sau:

  • Quy mô, diện tích: Biệt thự du lịch thường có quy mô khá lớn ở trên nền diện tích tương đối rộng.
  • Địa điểm: Thường thì biệt thự du lịch được xây dựng ở những vùng ven biển, vùng núi, vùng hoang vắng nhưng mang nét đặc sắc về tự nhiên, môi trường. Điều này đem đến sự yên bình và trong lành hoàn hảo cho một kỳ nghỉ trọn vẹn.
  • Thiết kế, phong cách: Thiết kế của biệt thự du lịch thường gắn liền với sự kỹ càng, chăm chút bởi lối kiến trúc tươi trẻ, tinh tế và đẳng cấp.
  • Nội thất, dịch vụ: hiện đại, tiện nghi. Dịch vụ tốt, chất lượng.

Hiện nay ở Việt Nam, biệt thự du lịch tập trung chủ yếu ở những vùng có du lịch phát triển mạnh như: Hà Nội, Sapa, Phú Quốc, Hạ Long,…

Xem thêm các mẫu cổng biệt thự và  khái niệm về loại hình biệt thự khác tại đây: https://haianhland.com/biet-thu-la-gi-mot-so-loai-hinh-biet-thu-pho-bien-hien-nay.html

Các dự án biệt thự tiềm năng hiện nay:

Biệt thự Nguyễn Xiển

Biệt Thự The Manor Central Park

Biệt thự Tây Nam Kim Giang

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận