Biệt thự sân vườn là gì ? Tiềm năng đầu tư của biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn là một loại hình biệt thự phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được Biệt thự sân vườn là gì ? Những đặc điểm của biệt thự sân vườn như thế nào ? Những thắc mắc của bạn sẽ được HaiAnhLand giải đáp qua bài viết dưới đây.

Biệt thự sân vườn là gì ?

Biệt thự sân vườn là những căn Biệt thự được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, có 4 mặt tiếp giáp hài hòa với thiên nhiên, không gian xung quanh là sân vườn, cảnh quan xung quanh, tiểu cảnh, cây xanh, hòn non bộ,…Đây chính là những điểm nhấn tạo nên sự ấn tượng, độc đáo.

Vì thế những căn Biệt thự vườn phải được thiết kế để có thể hài hòa giữa cảnh quan xung quanh. Và thường được xây dựng ở vùng quê yên tĩnh, các khu ngoại ô, với mục đích nghỉ dưỡng là chủ yếu.

Các đặc điểm của Biệt thự sân vườn:

  • Số phòng: Biệt thự vườn thường có số phòng không giới hạn. Thường sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ và diện tích đất xây dựng. Thường biệt thự vườn thường từ 3 đến 5 phòng.
  • Ưu tiên không gian sử dụng: Biệt thự vườn thường ưu tiên không gian sử dụng, tối giản các chi tiết xây dựng không quá cần thiết. Biệt thự vườn  có môi trường sống thân thiện với thiên nhiên nên sẽ được thiết kế sao cho tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Giúp cho không khí có thể tự nhiên lưu thông.
  • Hạn chế phân chia không gian: Thay vì sử dụng vách ngăn để phân chia các phòng với nhau thì Biệt thự vườn giảm thiểu tối đa những vách ngăn đó. Biệt thự vườn được xây dựng với mục đích thân thiện với thiên nhiên, tạo một không gian sống mở cho ngôi nhà nên mẫu biệt thự này sẽ hạn chế các vách ngăn trong nhà.

Tiềm năng của Biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn đang là xu hướng cho các chủ đầu tư bởi những đặc điểm sau.

  • Biệt thự sân vườn hiện nay có cảm giác kiêu sa pha chút mộc mạc của cỏ cây hoa lá với không khí trong lành. Thoáng đạt hài hòa với nội thất đẳng cấp, tiện nghi khiến cuộc sống của con người giống như trên thiên đường. Ngoài sự khác biệt về cách thể hiện, biệt thự sân vườn còn mang nét hiện đại bởi cách bài trí, bố cục hoàn toàn khác biệt so với biệt thự khác.
  • Thông thường với kiểu biệt thự này những gam màu tươi sặc sỡ thường ít được sử dụng bởi ngôi nhà đã nằm giữa không gian thiên nhiên đầy cây xanh, nhiều màu sắc nên việc sử dụng thêm các gam màu tươi sặc sỡ sẽ khiến ngôi nhà không còn sự sang trọng vốn có.
  • Xu hướng ngoại thất của biệt thự sân vườn thường mang hơi hướng cổ điển. Hài hòa với các chất liệu thể hiện nét lịch duyệt, sang trọng, tiện nghi và hài hòa cho biệt thự.
  • Biệt thự sân vườn thường được xây dựng tại các vị trí đẹp nhiều cây xanh, rất phù hợp làm nơi an dưỡng, định cư lâu dài cho cả gia đình.

*** Xem tất các khái niệm của các loại Biệt thự tại đây.

Một vài dự án Biệt thự tiềm năng trên toàn quốc:

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận