Kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn theo phong thủy

làm thế nào để chọn Kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn theo phong thủy. Bàn thờ là nơi để thờ phụng trong nhà, thể hiện sự tâm linh cũng như lòng tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Bàn thờ đẹp theo phong thủy phải có kích thước chuẩn . Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về kích thước lỗ ban bàn thờ hợp phong thủy nhé!

Bảng kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn theo phong thủy

Kích thước bàn thờ chuẩn còn phụ thuộc vào các yếu tố như không gian nhà cửa, nhu cầu hoặc sở thích của mỗi gia chủ sẽ khác nhau.
Nếu không gian thờ nhỏ thì bàn thờ cũng phải nhỏ, tuy nhiên kích thước ban thờ thông thường có chiều rộng 0,68m và chiều cao 1,72m.. chiều dài 1,53m.
Ngoài những yếu tố như không gian phòng thờ, hướng thờ đúng phong thủy, cách bài trí đồ bỏ trên bàn thờ ra sao thì vấn đề kích thước bàn thờ theo phong thuỷ rất cần chú trọng.
Nên lưu ý đến chiều cao của bàn thờ vì đây được xem là yếu tố quan trọng. Chiều cao của bàn thờ sẽ được tính từ mặt sàn nhà tới vị trí mép trên đỉnh đầu của bàn thờ

Kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn
Kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn

Tìm hiểu về thước lỗ ban, các kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn

Là dụng cụ dùng trong lĩnh vực xây dựng bao gồm nhà cửa, lăng mộ. Không giống như những loại thước thông thường khác mà loại thước này chỉ được sử dụng để đo đạc các yếu tố liên quan đến phong thủy, tâm linh. Giúp xác định kích thước chuẩn và đem nhiều vận khí tốt, tài lộc đến cho gia chủ.
Vì vậy khi xây dựng nhà cửa thì việc xem kích thước như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn và xua đuổi tà khí xấu luôn được người Việt quan tâm.
Và chính vì vậy mà thước lỗ ban là sự lựa chọn hoàn hảo trong phong thủy.

Các loại thước lỗ ban xem kích thước lỗ ban bàn thờ chuẩn

Với sự phát triển của khoa học – công nghệ hiện nay thì thước lỗ ban cũng được cải tiến thành nhiều loại khác để phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau.
Thước lỗ ban được sử dụng rộng rãi để đo bàn thờ, bàn ghế, nhà cửa, bếp,… Chuyên gia phong thủy, các thầy cúng, người dân, thợ xây,… đều có thể sử dụng nó để đo đạc những yếu tố liên quan đến phong thủy.
Có 3 loại thước lỗ ban được ưa chuộng và sử dụng chính hiện nay là loại 52,2 cm (thông thủy), 42,9cm dùng để xây nhà, 38,8cm dùng để đo mộ, bàn thờ.
Sử dụng thước lỗ ban như thế nào?
Mục đích sử dụng của các loại thước lỗ ban này khác nhau cho nên cách sử dụng chúng cũng khác nhau.
1. Thước Lỗ Ban 52.2cm (Thông Thủy)
Loại thước này mục đích sử dụng đúng với tên gọi của nó đó là dùng để đo khoảng không thông thủy. Ví dụ như đo kích thước lỗ ban cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng trên, giếng,…
Thước lỗ ban này có chiều dài là 520mm.
2. Thước 42,9cm dùng trong khối xây dựng
Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, được chia thành 8 cung lớn: Theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn dài 53,625mm. Cung lớn sẽ được phân chia thành 4 cung nhỏ và mỗi cung nhỏ dài 13,4mm.
Loại thước này dùng trong việc đo đạc bếp, cấp bậc,… khi xây nhà.
3. Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm Phần)
Thước 38,8cm hay 39cm dùng trong việc đo đạc đồ nội thất, âm phần như bàn thờ, tủ, mộ,…
Thước này có chiều dài là 390mm, được chia làm 10 cung lớn: theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi dùng thước, thấy thước nào có 10 cung lớn với tên như trên (Đinh, Hại, Vượng, Khổ…) thì đó là thước Lỗ Ban 38,8cm.

Bài viết liên quan

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết Bạn đang tìm hiểu về nhà...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết. Từ xa xưa việc...

Tiếp tục đọc

Kinh nghiệm chọn kích thước lỗ ban biển hiệu phù hợp với phong thủy

Bạn đang có nhu cầu làm biển hiệu quảng cáo? Bạn cần phải chọn một kích...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận