Kích thước lỗ ban bàn làm việc hợp phong thủy

Kích thước lỗ ban bàn làm việc. Một chiếc bàn làm việc đúng chuẩn phải đáp ứng được nhiều yếu tố như tính thẩm mỹ, độ bền cũng như chức năng. Ngoài ra, một yếu tố không thể bỏ sót chính là kích thước, nó đảm bảo cho bạn một khuôn khổ kích thước chuẩn nhất, giúp bạn thoải mái và có thể thư giãn ngay trên chiếc bàn làm việc của mình.
Dưới đây là tiêu chuẩn kích thước lỗ ban bàn làm việc chuẩn nhất, đã được nghiên cứu để giúp bạn nhanh chóng sở hữu được góc làm việc tuyệt vời!

Nguyên tắc chọn kích thước lỗ ban bàn làm việc hợp phong thủy

Có bao giờ bạn đồng ý mua một chiếc bàn làm việc đẹp nhưng lại gặp bất tiện về việc sử dụng chưa?
Nếu bạn mua nó về chỉ để cho vui cửa vui nhà, hay nói cách khác là trang trí cho đẹp mắt thì chúng ta sẽ không nói đến.
Khi mua bàn làm việc thì các bạn cần quan tâm đến kích thước hơn là tính thẩm mỹ, bởi đó chính là một trong những ứng dụng tuyệt vời của bộ môn công thái. Chiếc bàn làm hợp tiêu chuẩn phải được thiết kế dựa theo những nguyên tắc chung như sau: :

Kích thước lỗ ban bàn làm việc chuẩn
Kích thước lỗ ban bàn làm việc chuẩn

Sử dụng hợp lý: Một chiếc bàn dù có đẹp, mang tính thẩm mỹ nhưng hầu như hoàn toàn vô dụng, không đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu cần có ở một chiếc bàn thì coi như là vứt đi.
Chiếc bàn tốt thì phải luôn đảm bảo độ chắc, tính ổn định cũng như sự hữu dụng cho người dùng.
Tính linh hoạt: Tính linh động đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế bàn làm việc.
Chẳng hạn như một chiếc bàn tháo lắp dễ dàng sẽ giúp bạn có thể cất nó gọn gàng trong không gian chật hẹp của căn nhà hoặc vận chuyển bằng xe máy cũng rất dễ dàng.
Sử dụng đơn giản và trực quan: Một chiếc bàn đẹp không cần phải lòe loẹt với nhiều màu sắc, thiết kế càng đơn giản thì càng tốt. Một số màu sắc như vàng nhạt, màu kem, be, màu nâu gỗ cũng rất được ưa chuộng và giúp người dùng luôn có cảm giác muốn ngồi vào đó làm việc
Thông tin cảm quan: Thiết kế truyền thông tin cần thiết một cách hiệu quả cho người sử dụng, bất kể điều kiện môi trường xung quanh hay cảm giác của người dùng.
Giảm thiểu nguy cơ rủi ro: Các mẫu bàn cần thiết kế mang lại sự an toàn cho người sử dụng.
Giảm tải hoạt động cơ thể: Các thiết kế có thể được sử dụng một cách hiệu quả và thoải mái, tránh mang lại sự mệt mỏi cho người sử dụng. Cần bố trí đồ dùng nội thất sao cho phù hợp giúp di chuyển dễ dàng.
Cung cấp điều kiện chiếu sáng tốt: Để mang lại không gian làm việc tốt, hiệu quả thì ánh sáng đóng góp một phần quan trọng.
Mặt bàn làm việc càng thông thoáng thì càng tốt.
Các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn
Có rất nhiều kích thước bàn làm việc được các nhà nghiên cứu đưa ra, giúp đảm bảo cho người ngồi một tư thế thoải mái và thuận lợi nhất.
Hạn chế tối đa những tổn thương trong quá trình làm việc, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc. Kích thước tiêu chuẩn 1200x600x750 (mm) là một kích thước chuẩn được các KTS nghiên cứu.

1. Chọn kích thước lỗ ban bàn làm việc hợp phong thủy | Chiều cao chuẩn của bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc có chiều cao phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái và sự thuận tiện khi làm việc, ngoài ra còn tránh được những bệnh liên quan đến cột sống.
Nếu bàn làm việc quá thấp thì người sử dụng phải khom lưng, còn nếu cao thì phải ưỡn lưng rất mệt mỏi.
Do đó, cần thiết kế một chiếc bàn làm việc có chiều cao phù hợp.
Chiều cao chuẩn của chiếc bàn làm việc là 750mm, con số này còn rất phù hợp trong phong thủy.

2.Chọn kích thước lỗ ban bàn làm việc hợp phong thủy | Chiều dài chuẩn của bàn làm việc

Bàn làm việc thường có chiều dài rơi vào khoảng 0,8 m đến 1m6, như vậy sẽ đủ tiêu chuẩn để một người có thể làm việc thoải mái.

3.Chọn kích thước lỗ ban bàn làm việc hợp phong thủy | Chiều sâu chuẩn của bàn làm việc

Như đã nói ở trên kích thước cánh tay con người rơi vào khoảng 50 – 70 cm nên chiều sâu tối đa của bàn làm việc sẽ là 700mm.

4.Chọn kích thước lỗ ban bàn làm việc hợp phong thủy | Khoảng cách chừa giữa các bàn làm việc

Khoảng cách hợp lý giữa 2 dãy bàn làm việc là 1800 để khi 2 người ngồi 2 bên ngồi giãn ra hết cỡ thì người muốn đi vô phía trong vẫn len qua được giữa 2 hàng ghế ngồi mà không bị vướng.
Chọn kích thước lỗ ban bàn làm việc sao cho hợp phong thủy?
Thước lỗ ban thường được sử dụng trong đo đạc xây dựng nhà cửa, đồ nội thất, đặc biệt là bàn làm việc. Chiều dài của thước là 0,52m, chia thành 8 cung lớn theo thứ tự từ cung Qúy nhân đến cung Tể tướng, mỗi cung dài 65mm.
Hiện nay có 3 loại thước chính, mỗi loại sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng loại thước 42,9cm chính là dòng thước lỗ ban được dùng để đo bàn làm việc.
8 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Sau 42,9 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, bạn có thể dễ dàng thuộc cách tính. Mỗi cung sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Dựa vào ý nghĩa trên các cung mà người ta có thể đo đạc và đưa ra một số liệu kích thước cụ thể hợp phong thủy cho bàn làm việc.

Bài viết liên quan

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết

Nhà Hướng Đông Nam Và Những Điều Cần Biết Bạn đang tìm hiểu về nhà...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết

Nhà Hướng Đông Bắc Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết. Từ xa xưa việc...

Tiếp tục đọc

Kinh nghiệm chọn kích thước lỗ ban biển hiệu phù hợp với phong thủy

Bạn đang có nhu cầu làm biển hiệu quảng cáo? Bạn cần phải chọn một kích...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận