• HaiAnhLand Giá trị Vàng cho Bạn

Mua nhà trả góp không lãi suất là gì? Có nên mua căn hộ trả góp không lãi suất?

Gần đây có nhiều thông tin ngân hàng, chủ đầu tư có thể hỗ trợ vốn vay mua nhà đáp ứng 100% nhu cầu, tức là vay mua nhà mà không cần trả trước. Vậy mua nhà trả góp không lãi suất là gì? Có thể vay mua nhà trả góp mà không cần trả trước hay không? Những lưu ý khi mua nhà, căn hộ trả góp không lãi suất sẽ được HaiAnhLand giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mua nhà trả góp không lãi suất là gì
Mua nhà trả góp không lãi suất là gì ?

***Xem thêm: Những lưu ý khi mua nhà Trả góp

Bản chất của mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp bạn sẽ phải trả góp tiền cho ngân hàng, việc trả góp chính là trả cho ngân hàng chứ không phải là trả cho người bán. Khi vay mua nhà trả góp sẽ có sự tham gia của 3 bên: Bên mua, bên bán và ngân hàng.

Muốn sở hữu nhà mà chưa có tiền trong tay, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của ngân hàng cấp vốn, hay nói cách khác là bạn vay ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, việc vay ngân hàng trong trường hợp này có sự khác biệt so với hình thức vay thông thường. Trường hợp này bạn sẽ không được cầm tiền trực tiếp mà ngân hàng sẽ có trách nhiệm trả tiền cho bên bán.

Mua căn hộ trả góp không lãi suất là gì ?

Các dự án nhà, căn hộ trả góp không lãi suất được các ngân hàng và nhà đầu tư bất động sản quảng cáo rầm rộ, khiến không ít người dân cảm thấy khó hiểu nhất là những người đang có nhu cầu mua nhà nhưng không thể mua đứt cả nhà ngày từ thời điểm đầu.

Mua nhà trả góp không lãi suất là hình thức tín dụng thanh toán trả góp với lãi suất 0% khi khách hàng mua trả góp nhà, căn hộ. Số tiền gốc sẽ được trả dần hàng tháng và không phải trả bất kì lãi suất nào.

Tuy nhiên việc trả góp không lãi suất chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn tùy theo chính sách của từng chủ đầu tư dự án và ngân hàng cho vay vốn liên kết. Hoặc khách hàng sẽ được yêu cầu trả trước một khoản tiền nhà chiếm khoảng 35% và hàng tháng chỉ cần trả dần một khoản tiền ở một mức nào đó mà không mất lãi đến khi nhận nhà. Thực chất, khách hàng không hề nhận được sự hỗ trợ vay vốn không lãi suất từ ngân hàng mà đây chỉ là cách gọi khác của chủ dự án nhằm thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu vay mua nhà.

Mua nhà trả góp không lãi suất là gì
Mua căn hộ trả góp không lãi suất là gì ?

Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp ?

Trước khi đi đến quyết định Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp, bạn nên cân nhắc kỹ về nhu cầu của mình. Nếu bạn chưa có nhà riêng, bạn hoàn toàn có thể thuê nhà để ở thay vì mua nhà trả góp. Tất nhiên, Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn.

Có thể mua nhà trả góp không cần trả trước được không?

Có rất nhiều người thắc mắc liệu có thể mua nhà trả góp không cần trả trước hay mua nhà trả góp mà không cần bỏ ra chi phí ban đầu được hay không. Câu trả lời là , tuy nhiên sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố và điều kiện của người vay. Hơn thế việc có nên vay mua nhà trả góp không trả trước hay không cũng là một chuyện khác, cần cân nhắc kỹ.

Những lưu ý khi mua nhà trả góp không cần trả trước?

Về quy trình mua nhà trả góp

Quy trình mua nhà trả góp cũng không quá phức tạp chỉ khác là có thêm thủ tục với phía ngân hàng. Trước tiên người mua và người bán cần có thỏa thuận với nhau bằng văn bản như hợp đồng mua bán hay hợp đồng đặt cọc nhà. Sau đó người mua làm hồ sơ nộp ngân hàng phê duyệt. Nếu hồ sơ đủ yêu cầu, ngân hàng sẽ giải ngân sau khi người vay vốn ký vào hợp đồng tín dụng cũng như hoàn tất một số thủ tục pháp lý liên quan đến căn nhà cũng như khoản vay.

Hồ sơ thủ tục mua nhà trả góp

Dưới đây là những giấy tờ thủ tục mà bạn sẽ phải chuẩn bị để nộp để ngân hàng phê duyệt khi mua nhà trả góp.

Hồ sơ mua nhà trả góp bao gồm:

  • Giấy chứng minh nhân thân và thông tin nơi ở
  • Giấy tờ đảm bảo mục đích sử dụng vốn
  • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ.

Hồ sơ pháp lý vay vốn ngân hàng mua nhà đất:

  • Sổ hộ khẩu giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)
  • Chứng minh nhân dân của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)
  • Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo nếu có) và bên bảo lãnh (nếu có).

Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: Đối với người làm công ăn lương phải có hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động. Thêm vào đó, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 3 tháng gần nhất (6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).

Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng:  Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,.. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua nhà trả góp không cần trả trước với và hồ sơ và thủ tục khá đơn giản. Tuy vậy, việc này là không khuyến khích, theo các chuyên gia bạn chỉ nên vay mua nhà khi có tích lũy tối thiểu khoảng 40 – 50% giá trị căn nhà, tức chỉ nên vay khoảng 50 – 60%.

Bài viết liên quan

Sức hút The Diamond Point – Tiềm năng tăng giá theo thời gian

The Diamond Point dự án liền kề biệt thự hot tại quận Long Biên năm 2021, Với...

Tiếp tục đọc

Phong Thuỷ Căn Hộ Chung Cư – Chung Cư Ariyana lakeside Văn Quán

Ngày nay căn hộ chung cư trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố sôi...

Tiếp tục đọc

Vinhomes Grand Park cung cấp không gian sống thượng lưu cho cư dân toàn cầu

Vinhomes Grand Park - Khu đô thị sinh thái đẳng cấp Tọa lạc tại phường Long...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận