Quy định mua nhà cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hiện nay Việt Nam là nơi thu hút một lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm việc. Trong số họ, có rất nhiều người có nhu cầu muốn tìm mua căn hộ. Và đây là giao dịch có yếu tố quốc tế, vì vậy pháp luật Việt Nam đã đưa ra những quy định chặt chẽ, nhằm quản lý vấn đề này.

Người nước ngoài có được mua nhà tại Việt Nam không?

nguoi-nuoc-ngoai-mua-nha-tai-viet-nam

Theo khoản 1 Điều 159 Luật Nhà ở 2014 thì tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam gồm:

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật liên quan.

– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (gọi là tổ chức).

– Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Người nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua 02 nhóm hình thức sau:

– Đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam;

– Mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế nhà ở thương mại bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, trừ khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, người nước ngoài chỉ được mua, thuê mua nhà ở có thời hạn là căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở, chứ không được mua ngoài khu vực này. Thời hạn hiện nay được nhà nước quy định là 50 năm.

Người nước ngoài mua hoặc thuê căn hộ tại Sunshine City

Hiện tại, với những ưu thế về vị trí môi trường sống, mật độ cư dân thấp, phù hợp với nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi, Tây Hồ Tây là nơi phù hợp cho những người nước ngoài mua hoặc thuê căn hộ. Trong khu vực này, Sunshine City là một dự án nổi bật.

Sunshine City có tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, cung cấp khoảng 1.800 căn hộ thiết kế thông minh với nội thất đến từ nhiều thương hiệu đắt giá, đặc biệt phủ ngoài bằng toàn bộ kính low-e sang trọng. Dự án còn gây ấn tượng nhờ kiến trúc độc đáo, vị trí đắc địa trong khu vực Tây Hồ Tây cùng các tiện ích hạ tầng đồng bộ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cư dân người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin quy định về việc sở hữu nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam, Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về vấn đề nhà ở cho người nước ngoài có thể liên hệ trực tiếp với HaiAnhLand qua Hotline để được tư vấn trực tiếp.

Những dự án người nước ngoài có thể Mua hoặc Thuê:

Bài viết liên quan

Top 10 lí do để Phân khu Center- Thị trấn Địa Trung Hải – Phú Quốc khiến nhà đầu tư mạnh tay “rót tiền”

Thuộc dự án Sun Grand City Hillside Residence, Phân khu shophouse The Center ở “trung...

Tiếp tục đọc

Biệt thự liền kề là gì ? Đặc điểm của Biệt thự liền kề

Ngày nay, Biệt thự liền kề đã trở nên không còn xa lạ với hầu hết chúng...

Tiếp tục đọc

Khái niệm Sổ Trắng, Sổ Hồng, Sổ Đỏ là gì? Cách phân biệt

Sổ Trắng, Sổ Hồng, Sổ Đỏ chỉ là những tên gọi quen thuộc mà người dân...

Tiếp tục đọc