Nhà phố thương mại – Shophouse là gì? Ưu điểm vượt trội của Shophouse

Căn hộ Shophouse còn gọi là Nhà phố thương mại để biết thêm những thông tin chi tiết về Shophouse. Cùng HaiAnhLand tìm hiểu về loại hình Bất động sản này và những ưu, nhược điểm của Shophouse. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá, lựa chọn được mô hình kinh doanh bất động sản phù hợp với mình nhé.

Shophouse là gì?

Shophouse là gì
Shophouse là hình thức căn nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh, buôn bán với tên gọi khác là Nhà phố thương mại. Các căn hộ nằm ở khối đế nhà chung cư cao tầng, trung tâm thương mại cũng được gọi là Shophouse.

Loại hình sản phẩm này có thế mạnh về vị trí kinh doanh, diện tích, không gian. Nó thường có mặt tại các tòa chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, các thành phố lớn, các khu đô thị lớn, là những nơi có nhu cầu mua sắm cao

7 ưu điểm vượt trội của Shophouse

1. Vị trí đắc địa:

Các căn Shophouse nằm ở tầng đế của các chung cư, trung tâm thương mại, nằm ở các mặt tiền đường chính, nơi có lưu lượng người đông. Các căn nhà phố thương mại này sẽ dễ dàng có được nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị, từ khu dân cư, từ lợi thế của vị trí. Từ đó đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê tốt.

2. Về kiến trúc:

Đối với Shophouse nằm ở chân đế nhà chung cư thường được thiết kế với kiến trúc kiểu thông tầng giống như căn hộ Duplex hoặc Penthouse (Đây là 2 loại hình chung cư cao cấp, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: Định nghĩa Chung cư là gì). Với tầng triệt sẽ dành cho hoạt động kinh doanh, tầng 2-3 dùng để ở hoặc cả 2,3 tầng dành để kinh doanh.

Căn Shophouse nằm ở mặt đường lớn được thiết kế từ 3 đến 5 tầng, với lối kiến trúc hiện đại, sang trọng, đầy đủ công năng sử dụng.

Shophouse là gì
Nhà phố thương mại là gì

3. Thiết kế thông minh, tiện lợi

Các căn Shophouse thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt trở nên vì vậy có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như:

Mở cửa hàng: Với lợi thế vị trí cũng như thiết kế đẹp cùng với việc tách biệt việc ở và kinh doanh được, Shophouse thích hợp để mở cửa hàng, do có rất nhiều cư dân sinh sống, việc mở cửa hàng cũng sinh lời nhanh chóng.

Cho thuê làm văn phòng: Shophouse thường có thiết kế đẹp, nằm tại vị trí đẹp, mặt đường lớn hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn.

4. Trung tâm tiện tích thuận tiện di chuyển

Di chuyển cũng là một vấn đề quan trọng đối với cửa hàng do đó các căn Shophouse thường được xây dựng tại vị trí gần lối lên xuống của chung cư hoặc dễ dàng đỗ xe bên đường để tiện mua sắm.Ngoài ra khách hàng không phải trong khu đô thị cũng dễ dàng tiếp cận khu nhà phố thương mại hơn. Thường thì các căn Shophouse sẽ được ưu ái thêm một bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng.

5. Doanh thu từ cho thuê cao

Bạn có biết tỉ lệ khai thác của các căn Shophouse lên tới khoảng 8-12%/năm, con số này vượt xa việc bạn cho thuê chung cư hay gửi lãi suất ngân hàng, ít rủi ro hơn đầu tư vào thị trường chứng khoán

6. Về tính thanh khoản:

Shophouse có tính thương mại và thanh khoản rất cao do vị trí lợi thế kinh doanh, cho thuê, thiết kế đẹp, tiện dụng của căn nhà. Các nhà đầu tư có thể yên tâm về tính thanh khoản do có thể dễ dàng mua bán và cho thuê.

7. Cơ hội gia tăng lãi vốn ( Giá trị tài sản)

Tất nhiên nếu bạn có thể tự kinh doanh, mở siêu thị, cửa hàng thì quá tuyệt vời rồi. Shophouse có diện tích lớn, dễ dàng kinh doanh nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Bạn cũng không phải lo chi phí thuê mặt bằng với giá cắt cổ hàng tháng nữa qua đó giá trị tài sản của bạn cũng từ đó tăng lên nhanh chóng.

Nhược điểm của Shophouse

Lợi ích nhiều là thế tuy nhiên Shophouse không phải là không có những nhược điểm dưới đây là một số nhược điểm của Nhà phố thương mại

Giá thành: Vị trí đắc địa kết hợp với sự khan hiếm của loại hình này thường sẽ đẩy giá thành các căn Shophouse lên cao hơn so với các loại hình bất động sản khác như biệt thự, liền kề.

Cộng đồng: Yếu tố quan trọng nhất để Shophouse thành công đó là phải có cộng đồng cư dân đông đúc để đảm bảo lợi nhuận và có khả năng sinh lợi nhuận từ việc kinh doanh hoặc cho thuê.

Quyền sở hữu: Thường thì một căn Shophouse sẽ được cấp sổ đỏ, và sổ hồng tuy nhiên có thể sổ đỏ sẽ bị giới hạn trong vòng 50, 70 năm theo chính sách của từng địa phương cấp phép kinh doanh.

***Xem thêm: Nhà phố thương mại Shophouse khác gì nhà mặt phố

Kết luận:

Với những đặc điểm nổi trội về thiết kế, về diện tích, kiểu kiến trúc, không gian bên trong và bên ngoài được tối ưu hóa, các căn Shophouse hiện đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản sở hữu một loại sản phẩm ưu việt.

*** Trên đây là những thông tin cơ bản về loại hình sản phẩm Shophouse, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được Shophouse là gì. Quý khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin về Shophouse cũng như các dự án Shophouse có tiềm năng trên thị trường hiện nay vui lòng truy cập tại đây: https://haianhland.com/loai-du-an/shophouse

Các mẫu nhà ShopHouse có tại HaiAnhLand

Ngoài ra các bạn còn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin liên quan đến các loại hình Bất động sản qua các bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận