Timeshare và Condotel khác nhau thế nào? Có nên sở hữu Timeshare?

Bởi vì các khái niệm Timeshare và Condotel khá mới trên thị trường Việt Nam, nên hai loại hình này thường dễ bị nhầm lẫn. Dưới đây là những so sánh giữa hai loại hình đầu tư bất động sản Condotel và Timeshare. Cùng HaiAnhLand tìm hiểu Timeshare và Condotel khác nhau thế nào? Có nên sở hữu Timeshare? qua bài viết dưới đây nhé !

Timeshare và Condotel khác nhau thế nào?
Timeshare và Condotel khác nhau thế nào?

***Có thể bạn quan tâm: 

Mô hình Timeshare là gì? Cơ hội hay rủi ro khi đầu tư Timeshare?

Condotel là gì? Tính pháp lý căn hộ khách sạn Condotel

Điểm Khác Nhau Giữa Condotel Và Timeshare

Condotel là sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ chung cư, được bán riêng lẻ như chung cư nhưng được hưởng cơ sở vật chất như phòng khách sạn. Người mua Condotel có thể kinh doanh căn hộ của mình cho khách và tiền thuê sẽ được chia theo thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người mua. Tuy vậy, theo thời gian, các chủ đầu tư có thể tăng giá sử dụng các dịch vụ, tiện ích trong khu nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, giá trị sử dụng của Timeshare rất cao và mang lại nhiều lợi thế cho người mua hơn Condotel. Bởi họ chỉ cần trả khoản tiền nhất định tại thời điểm đó và có thể làm mọi thứ trong thời gian sử dụng chúng.

Vị trí

Timeshare: Timeshares được đặt tại khu nghỉ mát thu hút nhiều lượng khách du lịch.

Condotel: Cũng thường nằm trong khu nghỉ mát cao cấp và thu hút nhiều lượng khách du lịch.

Thời gian sử dụng

Timeshare: Khi bạn mua một timeshare, bạn chỉ được chọn một vị trí nhất định và một tuần hoặc hai tuần cụ thể mà bạn sẽ sử dụng kỳ nghỉ của bạn mỗi năm.

Condotel: Với một khách sạn khu căn hộ, bạn sẽ được linh hoạt để sử dụng căn hộ của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, một số dự án Condotel sẽ có những hạn chế sinh hoạt đó ngăn cản bạn làm ở bạn một thường trú nhiều ngày.

Tiện Nghi

Timeshare: Các dự án Timeshare trung bình có một hồ bơi công cộng và một số khu vực chung.

Condotel: Có rất nhiều các tiện nghi, hầu hết đều là những khách sạn sang trọng. Ngoài bể bơi, nơi này thường có nhiều nhà hàng tại chỗ, phòng khách, spa đầy đủ dịch vụ, cơ sở tập thể dục, quầy bar bên bể bơi,…

Nội Thất

Timeshare: Dự án căn hộ timeshares được bán với đầy đủ nội thất. Chất lượng của các đồ nội thất phụ thuộc vào bạn muốn thiết kế như thế nào, chi phí cho các đồ nội thất được xây dựng vào giá.

Condotel: Một phòng khách sạn luôn luôn đầy đủ nội thất, thường là với đồ nội thất cao cấp, thiết bị hiện đại và đưuọc thiết kế bởi một nhà kiến trúc sư nội thất chuyên nghiệp. Các chi phí cho đồ nội thất được bao gồm trong giá của các đơn vị khách sạn ở.

Dịch Vụ

Timeshare: Trong một căn hộ Timeshare, bạn có trách nhiệm quản lý và đơn vị bảo trì trong thời gian nghỉ của bạn.

Condotel: Bạn nhận được sự bảo quản và bảo trì từ tập đoàn khách sạn nổi tiếng. Phần lớn các khách sạn ở được điều hành bởi các chủ khách sạn tên tuổi lớn như The Ritz Carlton và Hilton. Hầu hết các dịch vụ tương tự có sẵn tại các khách sạn cao cấp của họ được cung cấp tại các căn hộ khách sạn của bạn.

Timeshare và Condotel khác nhau thế nào?
So sánh Timeshare và Condotel

Tình hình Timeshare tại thị trường Việt Nam

Những năm gần đây, khái niệm Timeshare mới được phổ biến tại Việt Nam. Thế nhưng, nó đang dần trở thành xu hướng đầu tư sinh lời đầy tiềm năng với nhiều dự án bđs quy mô lớn kinh doanh theo mô hình này. Đi đầu cho những dự án Timeshare tại Việt Nam chủ yếu là các tập đoàn khách sạn và bđs nước ngoài.

Những dự án nghỉ dưỡng cung cấp mô hình Timeshare tại Việt Nam:

  • The Manna tại Vịnh Cam Ranh, Khánh Hòa,
  • Furama resort
  • The Nam Hai
  • Hồ Tràm Sanctuary
  • Tản Viên resort – Hà Nội…

Có nên sở hữu Timeshare ?

Mặc dù còn khá mới mẻ và khác với loại hình sở hữu của người Việt Nam, nhưng Timeshare lại cung cấp rất nhiều lợi ích cho người sở hữu dưới đây là một số lợi ích mà Timeshare đem lại.

Lợi ích về tài chính

Timeshare giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhờ đầu tư cùng nhóm người, nhưng bạn vẫn có thể sở hữu được các bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ sang trọng và đẳng cấp.

Quyền sử dụng tài sản

Chủ sở hữu Timeshare được toàn quyền sử dụng, quết định và khai thác tài sản trong thời gian đã mua. Người sở hữu có thể dùng nó kinh doanh, cho thuê, chuyển nhượng hoặc bán lại.

Trao đổi kỳ nghỉ xuyên lục địa

Bạn có thể trao đổi Timeshare với một Timeshare khác bất kỳ nơi nào trên khắp thế giới chỉ cần tài sản đó có trong danh sách trao đổi của Timeshare.

Tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp và ấn tượng cùng gia đình

Timeshare mang đến cho người dùng những giây phút vui chơi giải trí thoải mái, tận hưởng một kỳ nghỉ ấn tượng và đáng nhớ trong 1 tuần hoặc nhiều tuần bên cạnh người thân, gia đình.

Kỳ nghỉ được lên kế hoạch trước và luôn được đảm bảo

Khi sử dụng Timeshare mọi kỳ nghỉ luôn được xây dựng một kế hoạch cụ thể trước, theo đó người sử dụng sẽ chủ động hơn về quỹ thời gian cũng như sắp xếp công việc ổn định, chủ động phương tiện đi lại, đặt vé máy bay hoặc ô tô, từ đó có lợi thế về giá cả và dịch vụ.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng không phải lo lắng đến vấn đề hết phòng vào mùa du lịch hoặc cuối tuần, ngày nghỉ lễ. Với dịch vụ Timeshare kỳ nghỉ của bạn luôn được đảm bảo.

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận