Biệt thự liền kề là gì ? Đặc điểm của Biệt thự liền kề

Ngày nay, Biệt thự liền kề đã trở nên không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Loại hình Bất động sản này được xây dựng trong các khu đô thị và là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Vậy Biệt thự liền kề là gì ? Đặc điểm của biệt thự liền kề như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biệt thự liền kề là gì ?

Biệt thự liền kề là khái niệm không còn quá xa lạ đối với chúng ta, Liền kề có nghĩa là sát nhau, liền kề bên nhau. Còn Biệt thự liền kề chính là những ngôi nhà, những căn Biệt thự được xây dựng liền kề với nhau và có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc, cảnh quan xung quanh.

Biệt thự liền kề là gì
Biệt thự liền kề là gì ?

Thông thường nhà liền kề chỉ có hai mặt thoáng gồm mặt trước và mặt sau nhà, hai mặt còn lại giáp với ngôi nhà bên cạnh. Trong nhiều trường hợp, do thiết kế nhiều căn liền kề chỉ có một mặt thoáng phía trước..

Biệt thự liền kề là những nhà Biệt thự có sân vườn đầy đủ tiêu chuẩn và tiện nghi. Đây là loại hình nhà thường gặp ở các khu đô thị và thị trấn, chủ yếu phục vụ nhu cầu nhà ở và kinh doanh.

Đặc điểm của Biệt thự liền kề

Loại sản phẩm bất động sản này thường được xây dựng ở các đô thị hoặc thị trấn. Mỗi gia đình thường sống trong khuôn viên nhà ở khép kín đi kèm với những tiện nghi của khu đô thị. Ngôi nhà không thể đứng biệt lập giữa cây xanh và sân vườn mà chỉ có thể ghép với nhau tạo thành các biệt thự song lập, tứ lập.

Biệt thự liền kề cần có sự phối hợp phối hợp giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, kiến trúc phải đảm bảo công năng, đạt những tỷ lệ phù hợp. Thích hợp với những người có thu nhập trung bình khá ( sản phẩm biệt thự liền kề), mang vẻ đẹp sang trọng và thẩm mỹ cao.

Diện tích đặc trưng của các dòng biệt thự liền kề:

 • Kiểu biệt thự song lập với diện tích từ 100 m² -120 m² ở khu vực nội thành và diện tích từ 150 m² -180 m² ở khu vực ven đô.
 • Kiểu biệt thự tứ lập với diện tích từ 80 m² -100 m² ở khu vực nội thành và diện tích từ 120 m² – 150 m² ở khu vực ven đô.

Ưu nhược điểm của Biệt thự liền kề

Ưu điểm của biệt thự liền kề

 • Biệt thự được thiết kế theo một phong cách chung đồng nhất, đẳng cấp với kiến trúc bên ngoài đẹp
 • Cơ sở hạ tầng giao thông tiện ích, tiện dụng trong quá trình sinh hoạt và di chuyển
 • Nằm trong khu đô thị kiểu mới, trình độ dân trí cao, văn minh lịch sự
 • Các chủ đầu tư quan tâm tới môi trường xanh xung quanh vì vậy các biệt thự luôn có không gian thoáng mát, sạch sẽ với nhiều cây xanh
 • Mua xong vào ở liền, không tốn nhiều thời gian xây dựng, nghiên cứu…
 • Biệt thự liền kề thường được sử dụng mặt bằng sắp đặt theo tầng không có sự rẽ ròi giữa những không gian điều này khiến cho căn nhà có cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn.
 • So với các căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự liền kề có nhiều khoảng không gian vườn, không gian xanh nhiều hơn ngoài ra là các không gian lối đi riêng tư hơn.
 • Biệt thự có sổ hồng riêng nên không cần phải lo lắng về những thủ tục pháp lý

Nhược điểm của biệt thự liền kề

 • Được xây dựng sẵn theo ý của chủ đầu tư vì vậy thiếu đi tính tư nhân độc đáo biệt lập hay thể hiện được gu thẩm mỹ của chủ sở hữu.
 • Trong công việc tu sửa thay đổi sẽ gặp khó khăn vì đã theo quy định từ trước.
 • Giá bán nhà biệt thự thường tương đối cao so với các căn hộ chung cư. Vì thế trước khi mua cần chuẩn bị ngân sách.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin về Biệt thự liền kề và ưu nhược điểm của nó. Từ đó đưa ra được quyết định đầu tư hợp lý. Xem thêm khái niệm các loại hình biệt thự khác tại đây

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu cổng biệt thự đẹp

Xem mẫu các dự án Biệt thự Liền kề trên toàn quốc

*** Xem thêm:

Bài viết liên quan

Sức hấp dẫn khó cưỡng của Arkadia Square ParkCity Hà Nội

Với những đặc điểm nổi bật, Arkadia Square ParkCity Hà Nội là khu đô thị...

Tiếp tục đọc

Có nên đầu tư shophouse Legacy Garden Nguyễn Xiển

Dự án Legacy Garden Nguyễn Xiển  mang vẻ đẹp sang trọng đến từ thiết kế...

Tiếp tục đọc

Arkadia Square Park City Hà Nội

Tổng quan dự án Arkadia Square Park City Hà Nội Arkadia Square Park City...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận