Biệt thự phố là gì ? Đặc điểm của biệt thự phố

Trong xu hướng thiết kế biệt thự hiện nay nổi bật những mẫu biệt thự phố bởi những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được Biệt thự phố là gì ? Đặc điểm của biệt thự phố cùng những ưu nhược điểm của loại hình BĐS này. Cùng HaiAnhLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biệt thự phố là gì ?

Biệt thự phố là khái niệm trong thời kỳ hiện đại, nó được mô tả như một căn Biệt thự được xây trong không gian hẹp ở trong nội đô, Biệt thự phố thường được xây dựng trên diện tích không gian hạn hẹp, nhưng cũng đảm bảo đầy đủ một căn Biệt thự Biệt thự phố đặc trưng bởi diện tích sân vườn nhỏ và bé hoặc không có . Những thiết kế Biệt thự phố thường thấy ở những thành phố lớn, nơi đông dân cư và hạn chế về diện tích đất xây dựng là một trở ngại so với loại hình này.

Biệt thự phố là gì
Biệt thự phố là gì ?

Tuy nhiên , loại hình này,chúng ta vẫn dễ dàng cảm nhận thấy được sự thoải mái, rộng rãi chứa đựng trong đó mà không hề nhìn thấy được sự ồn ào, chật chội của thành phố. Với đầy đủ tính chất của sự tiện nghi, sang trọng trong ngoại thất cũng như nội thất trong thiết kế. Biệt thự phố sẽ làm đẹp cho không gian chung của khu phố, cũng tạo ra nét đẹp riêng độc và lạ cho ngôi nhà của gia đình bạn.

*** Xem thêm:

Biệt thự sân vườn là gì ?

Biệt thự liền kề là gì ?

Cổng biệt thự

Đặc điểm của Biệt thự phố

Diện tích

  • Biệt thự phố có nét đặc biệt là diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ các chức năng cần thiết nên rất phổ biến tại các thành phố lớn, đông dân cư, những nơi hạn chế về diện tích xây dựng. Không những thế, thiết kế bên trong biệt thự phố giúp chúng ta vẫn cảm nhận được sự thỏa mái và tách biệt khỏi sự ồn ào, chật chội của thành phố.

Không gian xung quanh

  • Nếu biệt thự sân vườn có không gian xanh xung quanh nhà rộng lớn thì biệt thự phố hầu như không có hoặc diện tích sân vườn rất nhỏ bé vì hạn chế về diện tích đất. Một biện pháp tối ưu cho biệt thự phố là đem sân vườn hoặc cây xanh vào nhà, ban công; thiết kế kiểu vườn treo thẳng đứng,… để đảm bảo không gian xanh cho căn nhà mà vẫn tiết kiệm diện tích.

Phong cách thiết kế

  • Biệt thự phố dù có thể ứng dụng những phong cách khác nhau nhưng vẫn phải hòa hợp với quần thể kiến trúc xung quanh nó. Biệt thự phố có thể được quy hoạch, phân lô và xây dựng cùng một kiểu kiến trúc tại một khu vực cụ thể. Cũng vì diện tích không lớn nên biệt thự phố sẽ có số tầng cao hơn.

Ưu điểm của biệt thự phố

  • Về quy mô: Biệt thự phố thường nằm trong đô thị có diện tích và quy mô đáp ứng được tính năng của một ngôi biệt thự đó là phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ cho các thành viên khác, nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, ban công sân vườn,… Không những thế về diện tích xây dựng biệt thự bao quát tối đa bằng 50% diện tích đất.
  • Về cảnh quan và ánh sáng: Một căn biệt thự phố đáp ứng được các điều kiện đầy đủ về ánh sáng tự nhiên, không gian sân vườn và trang hoàng ngoại thất…
  • Về phong cách: Kiến trúc bên ngoài của biệt thự phố nói riêng và biệt thự tổng thể phải thể hiện được phong cách nhất quán và rõ ràng và đặc biệt thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của căn biệt thự nói chung.
  • Về chi phí xây dựng: Biệt thự phố có giá tiền đầu tư xây dựng rẻ hơn các sản phẩm Biệt thự khác.

Xem thêm định nghĩa các loại hình biệt thự khác tại đây

Một vài dự án Biệt thự tiềm năng trên toàn quốc:

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận