Đất nền là gì ? Đất nền dự án là gì ? Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án

Đất nền là gì ? Đất nền dự án là gì ? Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án như thế nào? Cùng HaiAnhLand trả lời thắc mắc của các bạn qua bài viết sau.

Đất nền là gì ?

dat-nen-la-gi

Đất nền là các lô đất được nhiều người tìm kiếm bởi lô đất này gần như chưa có bất kỳ tác động nào của máy móc, con người. Tất cả mọi ảnh hưởng, đổi thay, san lấp đất cũng như việc con người ảnh hưởng trực tiếp sẽ không còn được gọi là đất nền nữa.

Lô đất nền dự án là những lô nằm trong dự án quy hoạch của địa phương, của chủ đầu tư, đang trong thời gian nghiên cứu, chưa xây dựng, vẫn ở tình trạng lô đất ban đầu. *** Xem thêm: đất quy hoạch là gì ?

Đất nền dự án là gì ?

Đất nền dự án chính là các lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong tình trạng ban đầu.

Nhìn chung, đất nền dự án thường được chọn lựa trong khu vực có quy hoạch rõ ràng, được phê chuẩn, nhiều tiện ích xung quanh. Nhằm mục đích sử dụng trong dự án xây dựng lớn như khu sinh thái, khu dân cư hoặc cũng có thể là công trình nhà ở, doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng. *** Xem thêm: Đất thổ cư là gì ?

đầu tư đất nền dự án
Có nên đầu tư đất nền dự án ?

Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền dự án

Trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ dự án đất nền nào, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin, yếu tố sau:

Chủ đầu tư: Quý khách hàng cần tìm hiểu chủ đầu tư là ai, có nghĩa vụ trong phát triển dự án hay không… nếu chủ đầu tư là đơn vị có thành tích tốt, uy tín cao, thì việc hoàn tất dự án sẽ tốt, nhanh chóng hơn.

Không mua đất nền chung sổ: Đất nền chung sổ sẽ có nhiều người sở hữu, có khả năng xảy ra mâu thuẫn ngoài mong muốn, đôi khi tốn nhiều thời gian để khắc phục. Sau này nếu bạn muốn tách sổ nhưng diện tích đất quá nhỏ, theo quy định pháp luật sẽ không được phép.

Đất nền cần có giấy tờ đất đai rõ ràng: Trong bất kỳ giao dịch nào, đặc biệt là đất đai có giá trị lớn, cần có hồ sơ rõ ràng, nhằm bảo vệ lợi quyền cho người mua đất nền, để giảm việc mâu thuẫn sau này.

Hồ sơ pháp lý: Lô đất nền hợp pháp cần có quyết định rõ ràng giao đất từ các cơ quan chức năng, đồng thời có giấy chấp nhận, thủ tục đầy đủ. Trước khi mua đất nền, các bạn cần rà soát tỉ mỉ hồ sơ pháp lý có đầy đủ, chính xác không, để giảm thiểu mua phải đất nền không tốt, không được bảo đảm lợi quyền của bản thân.

*** Xem thêm: Thủ tục mua bán nhà đất mới nhất

Chúc các bạn là nhà đầu tư thông thái !

Bài viết liên quan

Thước lỗ ban là gì? Các loại thước Lỗ Ban phổ biến

Thước Lỗ Ban là thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch treo là gì? và những thông tin liên quan

Quy hoạch treo là gì và những thông tin liên quan. Đất thuộc quy hoạch treo là...

Tiếp tục đọc

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết

Nhà Hướng Tây Nam Và Những Điều Cần Phải Biết Bạn đang có ý định xây...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận