Tổng Quan quy hoạch vinhomes Đan Phượng

Vinhomes Đan Phượng có lẽ là trung tâm đô thị mới của quận huyện Đan Phượng và là điểm đến thu hút lượng người dân và du khách hàng đầu ở khu vực lãnh thổ phía Tây trung tâm của Hà Nội. Được kỳ vọng nhiều sẽ trở thành biểu tượng kinh tế – du lịch của cả khu vực hướng Tây thủ đô, Vinhomes Đan Phượng đang được kiến tạo tại địa bàn hải xã Tân Hội, Liên Trung. Sau một thời gian khá dài khảo sát kỹ lưỡng, tập đoàn Vingroup đã quyết định chuẩn bị quy hoạch vinhomes đan phượng lên ở nơi đây một đại đô thị “xanh” mang tầm vóc quốc tế, đem đến một sự thịnh vượng cho cả khu vực Đan Phượng trong tương lai, nhất là khi ở nơi đây sẽ trở thành quận trong thời gian tới.

Quy hoạch sơ lược ban đầu

 Tổng Quan quy hoạch vinhomes Đan Phượng
Tổng Quan quy hoạch vinhomes Đan Phượng

Theo quy hoạch ban đầu, điểm nhấn của dự án Vinhomes Green City Đan Phượng là các tòa nhà có chức năng hỗn hợp với khoảng chiều cao 36 tầng, hình thức kiến trúc hiện đại, được thiết kế theo dạng hợp nhiều khối nằm tại trung tâm của khu chức năng. Dự án mục tiêu nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu về nơi ở của người dân Đan Phượng nói riêng và của người dân của Thủ đô nói chung; đồng thời sẽ giúp nâng cao chất lượng, mỹ quan đô thị của khu vực, khai thác tối đa các thế mạnh của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Với tổng diện tích lên đến 1.334.433m2, quy mô dân số vào khoảng 12.348 người. Khu quy hoạch có hướng phía Đông Bắc giáp với đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m; phía Tây Nam tiếp giáp với đường liên xã có mặt cắt ngang 24m; phía Đông Nam tiếp giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 50m; phía Tây Bắc tiếp giáp đường quy hoạch có mặt cắt ngang 50m.

Quy hoạch phân vùng diện tích đất

Đất có đơn vị ở có tổng diện tích 600.38,6 m2:

 • + Diện tích của đất ở: 332.488 m2, bao gồm có: đất ở – đất dịch vụ của xã Tân Hội nằm tại hướng phía Tây – Bắc của khu đô thị, tiếp giáp đường tỉnh lộ 432 với tổng diện tích khoảng 27.542 m2 và diện tích đất nhà ở thấp tầng có tổng diện tích 304.957,3 m2 chia thành 6 nhóm ở với 2357 lô;
 • + Diện tích của đất nơi công cộng đơn vị ở: 30.273,2 m2 với chức năng xã hội như công an, nhà văn hóa, chợ búa;
 • + Diện tích của đất giao thông đơn vị ở: 177.518,2 m2;
 • + Diện tích của đất cây xanh đơn vị ở: 23.156,7 m2;
 • + Diện tích của đất nhà trẻ, mẫu giáo: 19.765,1 m2;
 • + Diện tích của đất trường học là 17.191,5 m2, bao gồm: trung học cơ sở 7.876,1 m2 và các trường tiểu học 9.317,6 m2;

Quy hoạch mục tiêu sử dụng diện tích

 • + Đất trồng cây xanh TDTT khu ở có tổng diện tích 201.812 m2;
 • + Đất trồng cây xanh chuyên dùng, cách ly có tổng diện tích 24.028,4 m2;
 • + Diện tích của đất đường thành phố và khu vực là 329.922,7 m2;
 • + Diện tích của đất hỗn hợp địa phương là 44.75,7 m2;
 • + Diện tích của đất hỗn hợp là 113.864,9 m2 gồm: các chức năng thương mại, dịch vụ tiện ích, văn phòng, khách sạn quản lý, nhà ở;
 • + Diện tích của đất hạ tầng kỹ thuật 17.970,7m2: trạm xử lý nước thải cục bộ cùng điểm trung chuyển CTR và nhà máy nước.

Theo như thông tin mới nhất từ chủ đầu tư Vingroup, Vinhomes Đan Phượng chắc chắn là trung tâm đô thị thương mại mới của quận huyện Đan Phượng và là một điểm đến trọng yếu thu hút lượng cư dân và du khách hàng đầu ở khu vực hướng phía Tây trung tâm Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết hơn về vị quy hoạch vinhomes Đan Phượng sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới. 

 

Bài viết liên quan

Tiện ích của vinhomes đan phượng hiện đại ra sao?

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng sẽ là một đại đô thị thương mại tiếp theo...

Tiếp tục đọc

Giá bán Vinhomes Đan Phượng | Bảng giá Vinhomes Wonder Park

Vinhomes Đan Phượng là một siêu dự án lớn nhất nhì khu vực xung quanh Hà Nội....

Tiếp tục đọc

Mặt bằng dự án Vinhome Đan Phượng | Mặt bằng Vinhomes Wonder Park

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng đang là siêu dự án lớn nhất nhì tại khu vực hà...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận