• HaiAnhLand Giá trị Vàng cho Bạn

Sự Thật về bất động sản 2019 đang lao dốc

Theo nhận định của giới chuyên gia bđs tại HaiAnhLand thị trường nhà đất lao dốc dựa trên nhiều lý do, trong có có 05 lý do cơ bản như sau:

5 Nguyên nhân cơ bản khiến bất động sản 2019 lao dốc

5 Nguyên nhân cơ bản khiến bất động sản 2019 lao dốc
5 Nguyên nhân cơ bản khiến bất động sản 2019 lao dốc

Có thể bạn quan tâm: 

 1. Chính sách nhà nước: cấm phân lô bán nền, cấm tách thửa (có thời hạn), hạn chế chuyển nhượng quyền sử dụng đất,…
  Siết lãi suất vay ngân hàng: Tăng lãi suất vay, dẫn đến nguồn vốn bị hạn chế => những người có nguồn vốn sẵn có sẽ có thể tiếp tục giao dịch, những ai dùng đòn bẩy ngân hàng sẽ phải cân nhắc rất nhiều so với trước.
 2. Tâm lý đám đông, khi thị trường trở nên sợ hãi, hầu hết mọi người sẽ sợ hãi theo, chỉ có một số ít có đủ bản lĩnh để tiếp tục “tham lam”
 3. Như lời Nhà đầu tư huyền thoại, Warrent Buffet từng nói: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”.
 4. Tin đồn, ở đây bao gồm cả báo chí – tin truyền miệng – thông tin trên mạng xã hội (bao gồm cả bài viết này) sẽ tác động đến nhận thức của người đọc.
 5. Một số khu vực địa lý/ một số loại hình bất động sản dính “sóng” thị trường và người ta kết luận: Thị trường đã đóng băng.

Sự thật, thị trường bất động sản có một vài khái niệm hái ra tiền mà bạn nên biết:

Thị trường ngách:

 • Ngách theo nghĩa địa lý (địa phương): ví dụ 2017 thị trường bđs đã có thời điểm bị siết lãi vay – chính sách phân lô, hầu hết thị trường Việt Nam gặp khó, nhưng có Quận 2 và Quận 9 thời điểm đó vẫn tăng trưởng & sôi nổi.
  Trong khu vực Quận/ huyện cũng sẽ có ngách của nó, bạn nhớ để ý địa phương đó nhé!
 • Ngách theo nghĩa loại hình (Bất động sản dự án, bất động sản nhà phố, condotel,…) Nếu như bạn để ý, phân lô bán nền có thể bị đóng băng nhưng nhu cầu thuê nhà vẫn luôn sôi động, hãy để ý mô hình Thuê & cho thuê lại hoặc xây cho thuê.

Ngoài ra, khi phân lô không được, đầu tư dự án gặp khó khăn, bạn hãy nghĩ đến bđs nghỉ dưỡng hoặc nhà phố và ngược lại. Tại sao không?

Đó là lý do tại sao: Warrent Buffet từng nói: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, hãy sợ hãi khi người khác tham lam”.

Thị trường càng lao dốc, bạn càng nên trang bị kiến thức cho mình. BẠN KHÔNG KIẾM TIỀN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN MÀ TỪ KIẾN THỨC BẤT ĐỘNG SẢN kiến thức tới đâu tiền tới đấy. Cập nhật các kiến thức bất động sản mới nhất tại đây: Kiến thức BĐS

Bài viết liên quan

Đầu tư sinh lời với biệt thự Sun Premier Village Phú Quốc

Tiếp nối hàng loạt các thành công về dự án nghỉ dưỡng, Sun Group tiếp tục...

Tiếp tục đọc

Bất động sản Quảng Trị

Quảng Trị là một tỉnh có kinh tế phát triển mạnh của khu vực miền Trung,...

Tiếp tục đọc

Tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một tỉnh có nền kinh tế phát triền mạnh nằm ở...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận